Chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5 - 6 để phòng dịch Covid-19

Thứ năm - 06/05/2021 04:23
Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiềm ẩn nguy cơ bùng phát trở lại, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 1135/BHXH-TCKT về việc thực hiện chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 5 - 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả của tháng 5 cho người hưởng và thực hiện xong trước ngày 20/5.
Nhân viên Bưu điện Thành phố chi trả lương hưu cho cán bộ hưu trí.
Theo BHXH Việt Nam, cả nước hiện có khoảng 3,2 triệu người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH thường xuyên và hơn 200.000 người hưởng trợ cấp BHXH một lần, trợ cấp thất nghiệp/tháng.

Nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người hưởng chế độ BHXH, BHXH Việt Nam chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố phối hợp với Bưu điện địa phương xây dựng phương án chi trả tháng 5, 6/2021 vào cùng một kỳ chi trả phù hợp với từng địa bàn, tránh tập trung đông người đảm bảo an toàn cho người hưởng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Thông báo cho người hưởng biết các nội dung thay đổi về phương thức chi trả, thời gian chi trả, địa điểm chi trả để thực hiện.

Tại các điểm chi trả, chuẩn bị sẵn sàng khẩu trang, sát khuẩn miễn phí; yêu cầu nhân viên chi trả, người hưởng phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, đặc biệt phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định. Đồng thời, vận động khuyến khích người hưởng nhận chế độ BHXH, BHTN qua tài khoản cá nhân giúp người dân tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và tự đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Nguồn tin: BTG tổng hợp