Tuổi trẻ Hà Quảng ra quân Tháng Thanh niên năm 2023: Tiên phong chuyển đổi số

Chủ nhật - 05/03/2023 21:31
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023); ngày 02/3/2023, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam huyện Hà Quảng tổ chức Lễ phát động, ra quân Tháng Thanh niên năm 2023 tại xóm Nặm Giạt, xã Thượng Thôn, huyện Hà Quảng.
Ban tổ chức trao tặng 05 suất quà cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.
Tham dự có các đồng chí Thường trực Huyện đoàn, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ xã Thượng Thôn; 70 đoàn viên, thanh niên thuộc Khối thi đua số 1, 2, 5 trực thuộc Huyện đoàn và đoàn viên, thanh niên, bà con nhân dân xóm Nặm Giạt.

Tại Lễ ra quân, Ban tổ chức đã trao tặng 05 suất quà cho các đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất quà trị giá 300.000đ) từ kinh phí hoạt động của Chi đoàn Thuế - Kho bạc - Ngân hàng chính sách; tặng 300 quyển vở, 80 bút viết cho học sinh trường THCS Thượng Thôn; tuyên truyền, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến: 07 phương thức thay thế sổ hộ khẩu.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ lý luận trẻ huyện Hà Quảng tuyên truyền vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng cho đoàn viên thanh thiếu nhi. Sau khi kết thúc Lễ ra quân, đoàn viên, thanh niên đã tổ chức vận chuyển vật liệu và đổ bê tông đường nội đồng tại xóm Nặm Giạt, xã Thượng Thôn, với tổng chiều dài 200m.

Thông qua các hoạt động nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, khả năng sáng tạo của thanh niên trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn và tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương, đơn vị và tham gia vào quá trình thực hiện chuyển đổi số.
Một số hình ảnh hoạt động:
hq
Triển khai, học tập chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đoàn viên, thanh niên tham gia làm đường bê tông nội đồng.

Con đường bê tông nội đồng tại xóm Nặm Giạt, xã Thượng Thôn sau khi hoàn thành.

Tác giả: Huyện Đoàn Hà Quảng