Thứ sáu - 12/04/2024 09:50
Ngày 12/4, tại trường THCS Xuân Hòa, huyện Hà Quảng, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Liên hoan “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” năm 2024 chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điên Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024). Tham dự chương trình có đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Vũ Thị Thuý – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; đại diện Lãnh đạo Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, đại diện UBND thị trấn Xuân Hoà, huyện Hà Quảng; các học sinh đạt danh hiệu “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” cấp tỉnh; Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trường THCS Xuân Hòa.
Trong khuôn khổ Liên hoan, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống của Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về những giá trị truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước; chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng tiêu biểu trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ.

Phát biểu tại Liên hoan, đồng chí Tô Phương Chi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh kêu gọi các cấp bộ Đội, đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh tiếp tục triển khai, tổ chức các hoạt động, các công trình, phần việc thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điên Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); phát huy truyền thống, tiếp bước thế hệ cha anh đi trước không ngừng cố gắng trong học tập, tu dưỡng đạo đức, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là lớp đội viên trên quê hương cách mạng, quê hương anh Kim Đồng.

Nhân dịp này Hội đồng Đội tỉnh đã trao tặng giấy chứng nhận “Chiến sỹ nhỏ Điện Biên” cấp tỉnh cho 70 em đội viên, thiếu nhi tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và phong trào Đội; trao tặng cho Liên đội trường THCS Xuân Hòa 500 khăn quàng đỏ, 10 bản đồ Việt Nam hưởng ứng cuộc vận động Tự hào một dải non sông do Trung ương Đoàn phát động; phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh tặng 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500.000đ) cho các em học sinh vượt khó học tốt của trường THCS Xuân Hòa.

Một số hình ảnh tại Liên hoan:

Tác giả: Đàm Nguyệt - Ban Thanh thiếu nhi - Trường học