Hội Sinh viên trường Cao đẳng sư phạm Cao Bằng vinh dự nhận giải sáng tạo cuộc thi flashmob 2019 - sóng tuổi trẻ

Thứ hai - 01/07/2019 23:34
Cuộc thi Flashmob 2019 - Sóng tuổi trẻ là một trong các hoạt động đồng hành của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) dành riêng cho học sinh, sinh viên trên cả nước. Chính thức khởi động từ 1/4 với 3 vòng thi: Sơ loại, Bán kết và Chung kết, sân chơi thú vị lần đầu tiên được tổ chức trên toàn quốc đã lôi cuốn sự tham gia tranh tài của 81 đội thi.
Sinh viên CĐ sư phạm Cao Bằng tham gia Cuộc thi Flashmob 2019 - Sóng tuổi trẻ
Vượt qua những vòng chấm điểm khắt khe từ Ban tổ chức và giành số lượt bình chọn cao nhất từ khán giả qua trang Fanpage của cuộc thi, 16 đội nhảy đã xuất sắc lọt vào Top 16 và được ghi hình tại Fansipan Sapa.

Đúng như chủ đề Sóng tuổi trẻ của cuộc thi, các đội thi Flashmob 2019 với những bài nhảy hay, độc đáo. Mỗi bài nhảy mang đến những con sóng cảm xúc thăng hoa, trẻ trung và đầy nhiệt huyết của các đội thi liên tục lan tỏa, thắp lửa đam mê cho không chỉ các đội thi mà cả khán giả lẫn ban giám khảo, khán giả.

Thu hút được đông đảo sự chú ý của khán giả là đội nhảy đến từ Hội sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng. Trong trang phục dân tộc Tày, Nùng thể hiện bản sắc dân tộc, tình yêu quê hương, đội Cao Bằng đã chọn bài nhảy Cao Bằng Quê tôi với mong muốn giới thiệu hình ảnh của Cao Bằng tới các bạn sinh viên trên mọi miền Tổ quốc.
Đội hình Hội sinh viên CĐ sư phạm Cao Bằng tham gia cuộc thi  Flashmob 2019 - Sóng tuổi trẻ

Các bạn sinh viên của trường chia sẻ:

“Cao Bằng là một tỉnh miền núi nơi địa đầu tổ quốc, với non xanh nước biếc hữu tình là một điểm đến ở du lịch sinh thái, về nguồn. Cao Bằng có truyền thống lịch sử và văn hóa rất đáng tự hào và trân trọng. Xuất phát từ ý tưởng giới thiệu về công viên địa chất toàn cầu Non Nước Cao Bằng, Hội sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng muốn giới thiệu tới các bạn sinh viên trên mọi miền của Tổ quốc về Quê hương Cao Bằng của chúng tôi. Những thành viên trong đội thi đều là các bạn sinh viên năm thứ nhất, năm thứ hai của Hội sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng và đều là những người dân tộc thiểu số đến từ các huyện trong tỉnh Cao Bằng. Tất cả các em đều mang trong mình tình yêu quê hương và gửi gắm vào những điệu nhảy vừa sôi động vừa uyển chuyển, vừa hiện đại lại vừa mang đậm nét văn hóa dân tộc Cao Bằng. Các em đều là những sinh viên dân tộc thiểu số, không chỉ vậy còn đến từ những huyện xa xôi trong tỉnh nên đây cũng chính là khó khăn khi tiếp cận với những phong trào lớn, những hoạt động mang tính hội nhập.

Chia sẻ cảm xúc khi được lọt vào vòng bán kết, ghi hình tại Fansipan, đại diện đội Cao Bằng phấn khích: “Được đến với Sa Pa, biểu diễn tại Sun World Fansipan Legend là một trải nghiệm thú vị với nhóm chúng em. Đây không chỉ là một cuộc thi mà còn là cơ hội cho chúng em được hòa mình vào khung cảnh hùng vĩ, được chiêm ngưỡng kiến trúc độc đáo tại Nóc nhà Đông dương và trên hết là được thể hiện bản sắc dân tộc của quê hương Cao Bằng trên đỉnh Fansipan”.

Hội sinh viên CĐ sư phạm Cao Bằng nhận giải bài nhảy sáng tạo

Khép lại cuộc thi dành cho tuổi trẻ đã thu hút sự chú ý của khán giả cả nước suốt ba tháng qua, đêm Chung kết Flashmob 2019 - Sóng tuổi trẻ đã cống hiến cho khán giả một đêm nghệ thuật đầy chất lửa của đam mê, của tuổi trẻ và sáng tạo.
Hình ảnh giải thưởng

Các giải thưởng của cuộc thi Flashmob 2019 - Sóng tuổi trẻ:
       Quán quân: đội Due Dace (Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng)
       Á quân: đội HNCheer – RAPS
       Giải ba: đội Zeal Dance Crew (Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Phú Thọ), đội Đại học Y dược Huế
       Giả tư: đội Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, đội của trường Đại học Hàng hải Việt Nam, đội văn nghệ Học viện Ngân hàng - BAAT
       Giải thưởng bài nhảy sáng tạo: Hội sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng
       Giải thưởng được khán giả yêu thích nhất: Đại Học Y Dược Huế