Huyện Đoàn Quảng Hòa tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Chi bộ liên châu Quảng Uyên - Phục Hòa

Thứ năm - 29/02/2024 21:57
Sáng ngày 28/2/2024, huyện Đoàn Quảng Hòa tổ chức Hành trình về địa chỉ đỏ kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Chi bộ liên châu Quảng Uyên - Phục Hòa, đồng thời cũng là Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở miền Đông tỉnh Cao Bằng (08/3/1932-08/3/2024), hướng tới 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Nằm trong khuôn khổ các nội dung sau buổi Lễ ra quân khởi động Tháng Thanh niên năm 2024, các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng, Thường trực Huyện Đoàn, các bạn đoàn viên thanh niên, thiếu nhi đã tham dự buổi ra mắt công trình số hoá (mã QR code) tại Di tích lịch sử cách mạng Đông Bó Lình, xã Chí Thảo.
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN Việt Nam - Hội đồng Đội huyện Quảng Hòa lồng ghép tổ chức chương trình Hành trình về địa chỉ đỏ với sự tham gia của 20 bạn đoàn viên, thanh niên xã Chí Thảo, giáo viên và 30 bạn đội viên Liên đội trường Tiểu học Chí Thảo

Ngày 8/3/1932, tại địa danh này, đồng chí Dương Công Hoạt thay mặt Đảng bộ tỉnh Cao Bằng đã giới thiệu kết nạp các đồng chí: Ma Kiên Kiện (Ma Trung Lâm), Ma Kiên Mới (Hồng Hải), Ma Kiên Hoạch (Hồng Chi), Ma Kiên Tích (Hồng Lạc) vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự ra đời của Chi bộ Cốc Coóc là mốc son quan trọng đối với phong trào cách mạng của địa phương và các châu, phủ miền Đông tỉnh Cao Bằng. Ngay sau khi thành lập, Chi bộ đã thực hiện nhiệm vụ mà Chi bộ hải ngoại Long Châu (Trung Quốc) và Chi bộ Nặm Lìn đang thực hiện đó là bí mật chuyển sách, báo, tài liệu, đưa đón các chiến sĩ hoạt động cách mạng học tập giữa các vùng; tích cực phát triển Đảng; đẩy mạnh phong trào chống thuế, phụ thu, lạm bổ, chống bắt phu ngày mùa. Chỉ trong thời gian ngắn, Chi bộ liên châu Quảng Uyên - Phục Hòa đã lãnh đạo nhân dân các dân tộc địa phương tiến hành cuộc đấu tranh bảo vệ và củng cố chính quyền dân chủ nhân dân đạt được nhiều thành tích.

Thông qua hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên thanh niên, thiếu nhi có cơ hội tìm hiểu thêm về truyền thống lịch sử từ đó giáo dục lý tưởng cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của đoàn viên thanh niên, thiếu nhi trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tác giả: Huyện Đoàn Quảng Hoà