Chi bộ Tỉnh Đoàn thanh niên: Sinh hoạt chuyên đề tại Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong

Thứ hai - 01/04/2024 05:11
Ngày 01/4, Chi bộ Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức Sinh hoạt chuyên đề Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng (01/4/1930 – 01/4/2024) và 120 năm Ngày sinh đồng chí Hoàng Đình Giong (01/6/1904 - 01/6/2024) tại Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong (xóm Nà Toàn, phường Đề Thám, thành phố Cao Bằng).
Sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Cao Bằng.
Buổi sinh hoạt có sự tham dự của đồng chí Hoàng Hồng Diệu - Bí thư Chi bộ, Bí thư Tỉnh Đoàn và 27 đồng chí đảng viên Chi bộ Tỉnh Đoàn thanh niên.
Dâng hương tại Khu lưu niệm đồng chí Hoàng Đình Giong.

Tại đây, Chi bộ Tỉnh Đoàn thanh niên đã tổ chức dâng hương, hoa bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc với những công lao to lớn của đồng chí Hoàng Đình Giong - lãnh đạo tiền bối tiêu biểu của Đảng và cách mạng Việt Nam – là người trực tiếp chỉ đạo thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh ngày 01/4/1930 tại Nặm Lìn, xã Hoàng Tung, huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng. Đồng thời, tham quan, tìm hiểu các tư liệu lịch sử và nghe thuyết minh về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Đình Giong.

c
Xem phim tư liệu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Hoàng Đình Giong.

Thông qua hoạt động, mỗi đảng viên Chi bộ Tỉnh Đoàn thanh niên càng thêm tin tưởng, tự hào và tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và thế hệ cha anh đi trước, tiêu biểu là đồng chí Hoàng Đình Giong – người con ưu tú của quê hương cách mạng Cao Bằng. Tập thể Chi bộ và toàn thể đảng viên quyết tâm hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ Tỉnh Đoàn thanh niên, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, góp phần xây dựng quê hương Cao Bằng phát triển nhanh, bền vững.