Lễ ký kết kế hoạch phối hợp giữa Công an tỉnh - Tỉnh Đoàn - Hội LHPN tỉnh Cao Bằng trong tuyên truyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Cao Bằng

Thứ ba - 20/06/2023 21:12
Ngày 20/6/2023, tại phòng họp tầng 3, Trụ sở UBND tỉnh Cao Bằng, các đơn vị: Công an tỉnh - Tỉnh Đoàn - Hội LHPN tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị trực tuyến Lễ ký kết kế hoạch phối hợp trong tuyên truyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến 10 điểm cầu các huyện, thành phố.
Toàn cảnh chương trình.
Tham dự chương trình, tại điểm cầu cấp tỉnh có đồng chí Đại tá Hòa Quang Tưng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng, Chủ trì Hội nghị; đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Lục Thị Nga – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Cao Bằng; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông; đại diện lãnh đạo các phòng PC06, PV01, PX01, PX03, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn thuộc Tỉnh Đoàn Thanh niên, Hội LHPN tỉnh Cao Bằng.

Công an tỉnh - Tỉnh Đoàn - Hội LHPN tỉnh Cao Bằng ký kết kế hoạch phối hợp nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công  chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ và nhân dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của ứng dụng VNeID, tài khoản định danh điện tử (TKĐDĐT) đối với các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội; triển khai kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sử dụng ứng dụng định danh điện tử (VNeID) là cơ sở, nền tảng cho các hoạt động kết nối, sử dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và các dữ liệu chuyên ngành, phục vụ chuyển đổi số quốc gia.
Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết kế hoạch phối hợp
Đại diện lãnh đạo các đơn vị ký kết kế hoạch phối hợp.
Tại Lễ ký kết, ba đơn vị đã thống nhất kế hoạch phối hợp với 05 nội dung chính là: Tuyên truyền về tiện ích, lợi ích của TKĐDĐT và xác thực điện tử (VNeID) trong thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự và thực hiện thủ tục hành chính trên cổng dịch vụ công trực tuyến; tổ chức phối hợp lực lượng hướng dẫn người dân cài đặt, đăng ký, kích hoạt TKĐDĐT mức 1, mức 2 trên ứng dụng VNeID; hướng dẫn sử dụng các tiện ích của ứng dụng VNeID; hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của người dân trong việc kích hoạt TKĐDĐT, sử dụng ứng dụng VNeID; hướng dẫn về thủ tục và các bước thực hiện thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân, thu nhận hồ sơ định danh điện tử.

Thời gian thực hiện chia làm 02 giai đoạn: Giai đoạn 1 (giai đoạn cao điểm) từ ngày 20/6/2023 đến ngày 10/7/2023 phấn đấu đăng ký, kích hoạt 172.610 tài khoản định danh điện tử; giai đoạn 2 từ ngày 11/7/2023 đến khi hoàn thành 100% chỉ tiêu còn lại đối với các trường hợp đủ điều kiện đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Trên cơ sở kết quả triển khai từng giai đoạn, Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội LHPN tỉnh sẽ tổ chức đánh giá, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn thu nhận, cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Ngay sau Lễ ký kết giữa Công an tỉnh - Tỉnh Đoàn - Hội LHPN tỉnh Cao Bằng, tại điểm cầu các huyện, thành phố cũng tiến hành ký kết Kế hoạch phối hợp giữa Công an, Đoàn Thanh niên, Hội LHPN các huyện, thành phố.

Tác giả: Vi Dưỡng - Ban Phong trào