Chủ nhật - 22/10/2023 04:09
Sáng ngày 22/10, tại Hội trường Nhà khách UBND tỉnh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì phối hợp với Tỉnh Đoàn thanh niên, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 12 (năm 2023) và phát động cuộc thi lần thứ 13 (năm 2024).
Ban Tổ chức chương trình và các tác giả của Cuộc thi chụp ảnh lưu niệm.
Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 12 (năm 2023) đã nhận được 226 mô hình, sản phẩm dự thi với 402 em học sinh tham gia thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; phần mềm tin học. Căn cứ kết quả xếp giải của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn 06 mô hình, sản phẩm tiêu biểu đạt giải cao tại tỉnh tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 (năm 2023) và vinh dự có 02 mô hình, sản phảm đạt giải Khuyến khích toàn quốc, đó là các mô hình, sản phẩm: “Tận dụng vật liệu phế thải chế tạo máy nghiền, trộn rác hữu cơ bán tự động” của tác giả Tô Mai Phương - Trường THPT thành phố Cao Bằng và “Tranh Pác Bó quê em” của nhóm tác giả Lý Tuấn Kiệt, Triệu Bảo Ngọc, Nông Gia Thiện - Trường Tiểu học Đàm Minh Viễn, huyện Hà Quảng.

Cuộc thi sáng tạo TTN 3
Giao lưu với các đơn vị đạt giải cao tại Cuộc thi.
Buổi lễ đã tổng kết đánh giá kết quả đạt được Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cao Bằng lần thứ 12 (năm 2023); giao lưu với các đơn vị, các tác giả có thành tích cao tại Cuộc thi; tiến hành trao 02 giải nhất, 04 giải nhì, 17 giải ba và 47 giải khuyến khích cho các mô hình, sản phẩm của các tác giả, nhóm tác giả; trao bằng khen của UBND tỉnh cho 02 mô hình, sản phẩm đạt nhất cuộc thi; tặng giấy khen của Ban Tổ chức Cuộc thi cho 06 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến, tổ chức thực hiện Cuộc thi.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tặng bằng khen cho 02 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường học đã có thành tích xuất sắc trong triển khai và hướng dẫn học sinh tham gia Cuộc thi; 10 học sinh đã tích cực tham gia Cuộc thi và đạt giải tại Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Cao Bằng lần thứ 12 (năm 2023).

Qua 12 năm triển khai, Cuộc thi đã tạo được sức hút với đông đảo các bạn thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia với nhiều mô hình, sản phẩm dự thi giàu tính sáng tạo, ứng dụng và nhân văn. Phát huy kết quả đạt được vừa qua, thay mặt Ban Tổ chức Cuộc đi, đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đã phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ 13 (năm 2024).

Một số hình ảnh hoạt động:
Cuộc thi sáng tạo TTN 2

Tác giả: Ban Thanh thiếu nhi - Trường học.