BHXH tỉnh Cao Bằng: Chi trả trên 8 tỷ 600 triệu đồng trợ cấp Bảo hiểm thất nghiệp trong năm 2016.

Đăng lúc: Thứ năm - 02/03/2017 08:14 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của cấp Ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan trong tỉnh, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Cao Bằng đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ trong công tác tăng thu, giảm nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tỉnh, do đó kết quả thu năm 2016 đạt trên 101,8%, trong đó số thu BHTN là 24 tỷ 500 triệu đồng với trên 26.300 lao động tham gia, quỹ BHTN có tỷ lệ nợ đọng thấp, hiện nay còn 11 đơn vị nợ với số tiền nợ BHTN là 358 triệu đồng.
          BHXH tỉnh Cao Bằng phối hợp chặt chẽ với cơ quan Lao động - Thương binh và xã hội trong việc tuyên truyền về chính sách BHTN, kết hợp tổ chức nhiều buổi tập huấn về chính sách BHXH, BHTN cho các đơn vị sử dụng lao động, thực hiện kiểm tra liên ngành trong lĩnh vực BHXH, BHTN. Phối hợp với Bưu điện trong việc chi trả thất nghiệp hàng tháng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng và đúng thời gian quy định. Trong năm 2016 đã giải quyết chế độ cho 1.073 trường hợp hưởng trợ cấp thất nghiệp với trên 8 tỷ 600 triệu đồng, đồng thời thực hiện thu hồi tiền hưởng trợ cấp thất nghiệp do hưởng sai 16 trường hợp, với số tiền hơn 69 triệu đồng.
          Việc thực hiện chính sách BHTN theo Luật Việc làm có nhiều điểm mới so với trước đây, tạo điều kiện thuận lợi, đảm bảo quyền lợi cho người lao động tham gia và hưởng  BHTN. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn vướng mắc như còn nhiều người lao động chưa hiểu rõ quyền và trách nhiệm của mình trong việc tham gia và hưởng BHTN để giám sát lại chủ sử dụng lao động và yêu cầu quyền lợi khi không được đảm bảo; có nhiều Doanh nghiệp còn chậm đóng, nợ đọng BHTN nên không chốt được sổ cho người lao động, gây ảnh hưởng đến việc triển khai công tác, xác định đối tượng BHTN, ảnh hưởng đến lợi ích của người lao động; thủ tục đăng ký tham gia BHTN còn bất cập.
           Trong thời gian tới, cơ quan BHXH sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan để tăng cường công tác quản lý đối tượng, kiểm tra, rà soát đối tượng hưởng nhằm hạn chế tối đa trường hợp hưởng sai, kịp thời phát hiện các trường hợp lạm dụng quỹ BHTN.
Tác giả bài viết: Thu Hồng - BHXH tỉnh Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1670

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 4023

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127469

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4861054