Diễn đàn “Giảng viên, giáo viên trẻ với thông điệp 3T”

Thứ năm - 06/01/2022 05:09
Ngày 06/01/2022, tại hội trường Tỉnh Đoàn, Tỉnh Đoàn - Hội đồng đội tỉnh tổ chức Diễn đàn trực tuyến “Giảng viên, giáo viên trẻ với thông điệp 3T”.
Diễn đàn “Giảng viên, giáo viên trẻ với thông điệp 3T”
Tham dự Diễn đàn có đồng chí Tô Phương Chi – Phó bí thư thường trực , Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Lục Văn Dương – Phó giám đốc Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh Đoàn; lãnh đạo Phòng giáo dục Trung học - Sở GD&ĐT, đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thành phố, Bí thư, phó bí thư các huyện thành đoàn, đoàn trực thuộc và 220 đại biểu là Bí thư, phó bí thư đoàn trường THPT, giáo viên Tổng phụ trách đội trên địa bàn toàn tỉnh theo dõi qua phần mềm Zoom.
Diễn đàn với chủ đề “Giảng viên, giáo viên trẻ với thông điệp 3T”, chương trình đã lắng nghe 13 bài tham luận của các đơn vị về thực trạng.giải pháp thực hiện thông điệp 3T trong tình hình mới hiện nay cũng như ý kiến phát biểu định hướng của Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo.
diễn đàn 2
Lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo phát biểu tại Diễn đàn.
Bên cạnh đó, Diễn đàn đã thảo luận, chia sẻ hết sức sôi nổi về các mô hình hiệu quả, cách làm hay để các đơn vị khối trường học vận dụng hiệu quả vào việc chăm sóc giáo dục thanh, thiếu niên, nhi đồng, rèn luyện, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và tổ chức định hướng cho học sinh tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội đạt hiệu quả cao trong năm học 2021-2022.
Diễn đàn “Giảng viên, giáo viên trẻ với thông điệp 3T” (Tiên phong- Tương trợ- Thích ứng) nhằm tuyên truyền cho giáo viên, giảng viên trẻ nhận thức sâu sắc về thông điệp 3T, vận dụng hiệu quả vào việc rèn luyện, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ và tổ chức định hướng cho học sinh tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội. Nâng cao cao tính chủ động của giảng viên trong sáng tạo các phương pháp dạy học, tổ chức và định hướng học sinh tham gia các phong trào, hoạt động, phát hiện và nhân rộng các mô hình, giải pháp hiệu quả trong triển khai, nâng cao chất lượng công tác Đoàn, Đội trường học trong bối cảnh mới.