Ban hành Danh mục vật tư y tế thuộc phạm vi được hưởng BHYT

Đăng lúc: Thứ sáu - 26/05/2017 21:16 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 14/04/2017, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 04/2017/TT-BYT về việc ban hành Danh mục và tỷ lệ, điều kiện thanh toán đối với vật tư y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT). Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 01/6/2017.
          Danh mục vật tư y tế thuộc phạm vi được hưởng của người tham gia bảo hiểm y tế được quy định tại Phụ lục 01 ban hành kèm theo Thông tư này bao gồm các loại vật tư y tế tiêu hao, vật tư y tế thay thế nhân tạo, vật liệu thay thế, vật liệu cấy ghép, dụng cụ chuyên môn (gọi tắt là vật tư y tế). Danh mục vật tư y tế tại Phụ lục 01 ban hành kèm theo Thông tư này là cơ sở để quỹ BHYT thanh toán chi phí vật tư y tế sử dụng cho người tham gia BHYT theo quy định của pháp luật về BHYT. Đối với vật tư y tế đã được tính chi phí vào giá của dịch vụ kỹ thuật, khám bệnh, ngày giường điều trị hoặc thu trọn gói theo trường hợp bệnh, quỹ BHYT không thanh toán riêng. Vật tư y tế chưa được tính chi phí vào giá của dịch vụ kỹ thuật, khám bệnh, ngày giường điều trị hoặc thu trọn gói thì quỹ BHYT thanh toán căn cứ vào:
         Số lượng vật tư y tế thực tế sử dụng cho người bệnh;
         Giá vật tư y tế mua vào;
         Điều kiện, tỷ lệ thanh toán, mức thanh toán;
        Phạm vi và mức hưởng.
        Mức thanh toán tổng chi phí vật tư y tế tối đa là 45 tháng lương cơ sở/lần sử dụng dịch vụ kỹ thuật và không áp dụng đối với một số nhóm, loại vật tư y tế.
        Trường hợp người tham gia BHYT vào viện trước ngày Thông tư này có hiệu lực và ra viện trong ngày hoặc sau ngày Thông tư này có hiệu lực thì thực hiện theo quy định tại Thông tư này. Đối với vật tư y tế có trong Danh mục ban hành kèm theo Thông tư số 27/2013/TT-BYT và các văn bản hướng dẫn Thông tư số 27/2013/TT-BYT nhưng có quy định điều kiện, tỷ lệ, mức thanh toán tại Thông tư này, quỹ BHYT thanh toán theo điều kiện, tỷ lệ, mức thanh toán quy định tại Thông tư này kể từ ngày 01/6/2017.
Tác giả bài viết: Thu Hồng – Văn phòng BHXH tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1651

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 1330

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68638

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4802223