Hội nghị tập huấn kiến thức nền tảng, chuyên sâu về khởi nghiệp sáng tạo cho đoàn viên thanh niên năm 2023

Thứ ba - 13/06/2023 03:47
Chiều ngày 12/6/2023, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức nền tảng, chuyên sâu về khởi nghiệp sáng tạo cho đoàn viên thanh niên tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng.
ĐVTN trao đổi, thảo luận tại Hội nghị.
           Tham dự hội nghị có đồng chí Triệu Thanh Dung- Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nông Thành Thân -Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; chuyên gia Nguyễn Thị Thu - Trưởng làng Nông nghiệp thông minh Techfest quốc gia, Giám đốc Hệ sinh thái nông nghiệp MEVI; đại diện Phòng Quản lý công nghệ và Sở hữu trí tuệ; Ban phong trào Tỉnh Đoàn và 20 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) là hội viên Câu lạc bộ đầu tư khởi nghiệp tỉnh và thanh niên có mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu tỉnh Cao Bằng.
bà Nguyễn Thị Thu
Bà Nguyễn Thị Thu - Trưởng làng nông nghiệp thông minh Techfest Quốc gia, Giám đốc Hệ sinh thái nông nghiệp MEVI triển khai nội dung tập huấn.
          Tham gia tập huấn, ĐVTN được trang bị kiến thức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, kiến thức về chuỗi giá trị; phương pháp tiếp cận SMC; xúc tiến thị trường và đầu tư; giới thiệu các mô hình khởi nghiệp sáng tạo dựa vào tài nguyên bản địa…
f4074c1b833952670b28
Các đại biểu và ĐVTN chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị.
          Tại Hội nghị tập huấn, ĐVTN đã sôi nổi thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp; các chuyên gia và các đồng chí lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh, Tỉnh Đoàn, Hội LHTN tỉnh đã giải đáp, tư vấn các giải pháp khắc phục khó khăn cho ĐVTN.
         Chương trình tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đoàn viên, thanh niên; qua đó, tạo môi trường thuận lợi thúc đẩy đoàn viên thanh niên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, chung tay xây dựng quê hương Cao Bằng năng động, phát triển nhanh và bền vững.

Tác giả: Kim Anh - Ban Phong trào.