Thứ năm - 15/06/2023 04:53
Ngày 09/6, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tham mưu tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào “Thanh niên Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2019-2023.
Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị.
Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Đại tá Lương Văn Thiểm - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; các đồng chí là đại diện cấp ủy, lãnh đạo Công an các phòng, huyện, thành phố; đại diện Huyện đoàn Trùng Khánh, Hà Quảng, Thành đoàn Cao Bằng; Đại diện Hội Phụ nữ Công an tỉnh; các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, các đ/c Bí thư, phó Bí thư 35 cơ sở đoàn. Giai đoạn 2019 - 2023 đã diễn ra nhiều sự kiện chính trị, xã hội đặc biệt quan trọng, cùng với các lực lượng khác trong Công an tỉnh, các đoàn viên, thanh niên Công an Cao Bằng luôn là lực lượng tiên phong tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, triển khai Dự án cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, Cấp căn cước công dân có gắn chip điện tử và thực hiện các chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an về điều động Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã...
Sequence 04 00 15 04 19 Still008
Cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị.
Dưới sự chỉ đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, tuổi trẻ Công an tỉnh đã xung kích, đảm nhận nhiều việc mới việc khó, việc đòi hỏi sức trẻ, luôn là lực lượng tiên phong đi đầu trong công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và giải quyết các thủ tục hành chính. Chủ động nghiên cứu, ứng dụng kiến thức và phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và làm chủ khoa học công nghệ phục vụ công tác chiến đấu; tình nguyện làm thêm ca, thêm giờ phục vụ công tác chuyên môn. Tham gia các hoạt động tình nguyện chung sức vì cộng đồng như: trồng mới 43.000 cây xanh, nạo vét 1.300m kênh, mương, 2,5km tuyến đèn đường năng lượng mặt trời hỗ trợ người dân thuận tiện trong việc tham gia giao thông, huy động trên 5.000 ngày công XHCN; phối hợp với các đơn vị tổ chức trên 500 hoạt động tình nguyện, thăm hỏi, tặng quà, khám chữa bệnh, cấp học bổng cho học sinh nghèo..., với tổng giá trị hoạt động trên 8,3 tỷ đồng; vận động 1.011 lượt tình nguyện viên tham gia hiến 800 đơn vị máu...; tiến hành bồi dưỡng, giới thiệu 128 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong giai đoạn 2019-2023, tuổi trẻ Công an Cao Bằng vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Cờ đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thi đua Khối lực lượng vũ trang các năm 2019, 2022; Tỉnh đoàn thanh niên tặng Cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối thi đua 4 năm liên tiếp. Thông qua phong trào, có 218 lượt tập thể, 348 lượt đoàn viên lập thành tích xuất sắc được các cấp khen thưởng.

Tác giả: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh