Công điện của Bộ LĐTB và XH về việc giải quyết BHXH một lần

Đăng lúc: Thứ ba - 07/04/2015 13:55 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trước việc công nhân ngừng việc bày tỏ quan điểm không đồng tình với quy định của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014, ngày 31/3/2015, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công điện số 01/CĐ-LĐTBXH gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Cần tuyên truyền, giải thích để người lao động hiểu rõ những lợi ích của quy định này so với trước đây

Cần tuyên truyền, giải thích để người lao động hiểu rõ những lợi ích của quy định này so với trước đây

 Công điện nêu rõ, Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 đã được Quốc hội khóa XIII thông qua và có hiệu lực từ ngày 01/1/2016. Trong quá trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật, một số công nhân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã ngừng việc bày tỏ quan điểm không đồng tình với quy định tại Điều 60 của Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 về giải quyết bảo hiểm xã hội một lần. Trước tình hình trên, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện một số biện pháp:

1.Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình tại địa phương và ghi nhận, tổng hợp ý kiến của người lao động, các cơ quan, tổ chức có liên quan về những quy định của Luật BHXH năm 2014 gửi Bộ tổng hợp, báo cáo Chính phủ, Quốc hội.

2.Thực hiện các biện pháp phòng ngừa, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Trường hợp xảy ra tình trạng công nhân ngừng việc, đình công thì tổ chức lực lượng phối hợp để hỗ trợ các bên sớm ổn định tình hình, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trở lại bình thường.

3.Có biện pháp ngăn ngừa và xử lý kịp thời cá nhân lợi dụng tình hình kích động, lôi kéo người lao động ngừng việc, đình công, vi phạm pháp luật, gây mất trật tự an toàn xã hội, làm ảnh hưởng đến môi trường đầu tư.

Tác giả bài viết: Theo ĐCSVN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1708

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 4070

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139211

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5012039