Chương trình tình nguyện “Đông ấm áp – Xuân yêu thương” năm 2024 tại xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc

Thứ năm - 11/01/2024 20:26
Ngày 10/01, Đoàn Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tổ chức Chương trình tình nguyện “Đông ấm áp – Xuân yêu thương” năm 2024 tại 3 điểm trường mầm non Lũng Cắm, Cốc Sỳ, Lũng Lài xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc.
Trao tặng quà cho điểm trường mầm non Lũng Cắm.
Ba điểm trường mầm non Cốc Sỳ, Lũng Cắm và Lũng Lài xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc cách thành phố Cao Bằng khoảng hơn 90km với 100% học sinh là người dân tộc Mông, Dao đều thuộc hộ nghèo và cận nghèo. Do địa hình đồi núi cao nên mùa đông tại xã rất khắc nghiệt. Từ khi xã Huy Giáp đã chuyển về vùng 1, học sinh mầm non tại nhiều điểm trường không còn được hỗ trợ bán trú, phải tự mang cơm từ nhà đến lớp để ăn trưa; nghỉ trưa tại lớp. Cuộc sống của  các em học sinh còn gặp rất nhiều khó khăn, thiệt thòi.

Với tinh thần tương thân, tương ái, chương trình tình nguyện đã vận động được nhiều đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quyên góp, ủng hộ và chia sẻ với những khó khăn của 3 điểm trường.

Tại chương trình, đoàn đã trao tặng hơn 120 cuốn sách kỹ năng, truyện tranh mầm non, 50 chăn ấm, gần 20 thảm, 20 thùng sữa, 20 thùng mì tôm, 90 chiếc bánh chưng, 65 phần quà ( bánh kẹo, đồ dùng học tập, mũ, ủng quần áo ấm đã sử dụng nhưng còn mới) mong muốn có thể giúp các em vượt qua giá rét và chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 đang đến gần. Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã tổ chức biểu diễn văn nghệ, chơi trò chơi và chuẩn bị bữa ăn trưa cho 65 học sinh tại 3 điểm trường, đón Tết sớm cùng giáo viên, đoàn thanh niên xã. Tổng trị giá chương trình tình nguyện hơn 60 triệu đồng.
Bữa ăn ngon của con
Bữa com trưa cho các em nhỏ.
Chương trình tình nguyện “Đông ấm áp – Xuân yêu thương” là hoạt động thường niên của phong trào thanh niên Đoàn Cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên hàng năm. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ nhà trường thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng học sinh mầm non vùng cao. Đồng thời thể hiện sự quan tâm, yêu thương, sẻ chia của Đoàn thanh niên, các nhà hảo tâm, mong muốn giúp các học sinh của 3 điểm trường mầm non Lũng Cắm, Cốc Sỳ, Lũng Lài xã Huy Giáp, huyện Bảo Lạc có một mùa đông ấm áp, vượt qua khó khăn và vươn lên trong học tập.

Một số hình ảnh hoạt động:
Nhà hảo tâm tặng ủng cho các con

Các bé rất hào hứng trong hoạt động chơi trò chơi trả lời câu hỏi

Tác giả: Đoàn Cơ sở Sở VHTTDL