Thứ tư - 14/06/2023 21:07
Ngày 31/5/2023, Hội đồng Đội huyện Hạ Lang tổ chức Liên hoan các Đội tuyên truyền măng non về Luật trẻ em, năm học 2022 - 2023.
Ban Tổ chức trao tặng quà cho các em học sinh.
Dự chương trình Liên hoan có đồng chí Hoàng Văn Hải - Phó Bí thư thường trực Huyện Uỷ; đồng chí Mạc Thị Ngọc Thuỷ - Huyện Uỷ viên, Phó CT UBMTTQ huyện; các đồng chí Ban Tổ chức Liên hoan, Ban Giám khảo, Tổ thư ký, Tổ phục vụ và sự có mặt của các đ/c lãnh đạo các trường học, các đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội, các đồng chí giáo viên làm Tổng phụ trách Đội cùng 173 em đội viên học sinh đến từ 20 Liên Đội trên toàn huyện.
Sau một ngày diễn ra Liên hoan với 2 phần thi Tiểu phẩm và phát thanh măng non. Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 14 giải khuyến khích và 02 giải phụcho các đội thi và cá nhân đạt xuất sắc tại Liên hoan.
phần thi
Phần thi phát thanh măng non.
Đồng thời, tại Chương trình Liên hoan Hội đồng Huyện đã tặng 20 cờ Đội TNTP Hồ Chí Minh cho 20 đơn vị tham gia Liên hoan. Trao giấy chứng nhận của Hội đồng Đội tỉnh cho 02 em học sinh đạt danh hiệu “Dũng sỹ nghìn việc tốt” cấp tỉnh, và 16 em đạt “Dũng sỹ nghìn việc tốt” cấp huyện.
Tuyên dương dũng sĩ nghìn việc tốt cấp huyện
Tuyên dương "Dũng sỹ nghìn việc tốt" cấp huyện.
Tuyên dương Dũng sĩ nghìn việc tốt cấp Tỉnh
Tuyên dương "Dũng sỹ nghìn việc tốt" cấp tỉnh.
Nhân dịp này, Ban Tổ chức Liên hoan cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em và Hội Khuyến học huyện đã hỗ trợ kinh phí cho Hội đồng Đội huyện tặng 173 món quà dành tặng cho các em thiếu nhi, đội viên tham gia Liên hoan.

Liên hoan nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp các em trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc, phòng chống tại nạn thương tích, xâm hại, bạo lực học đường, góp phần tuyên truyền trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng về Luật trẻ em, đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các bậc cha mẹ và toàn xã hội về các quyền và bổn phận của trẻ em; Liên hoan là điều kiện để các em thiếu nhi, các Giáo viên làm TPT Đội cùng Hội đồng Đội các xã,thị trấn được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ, giáo dục các kỹ năng mềm, là dịp để các cấp ban, ngành, toàn xã hội dành cho thiếu nhi sự quan tâm đặc biệt, giúp các em có môi trường phát triển toàn diện và lành mạnh.

Tác giả: Huyện đoàn Hạ Lang