Đoàn TN BCH Biên phòng tỉnh: Tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật về bảo vệ đường biên giới chủ quyền Quốc gia

Thứ năm - 05/11/2020 02:41
Từ ngày 02/11 – 4/11, Đoàn Thanh niên BCH Biên phòng tỉnh phối hợp với các phòng giáo dục huyện Hòa An và huyện Quảng Hòa tổ chức hoạt động tuyên truyền pháp luật tại các 4 điểm cột mốc biên giới Quốc gia của Huyện Hà Quảng và huyện Trùng Khánh.
Tại các điểm cột mốc, các trường và Đồn Biên phòng Sóc giang; Đồn Biên phòng Cần Yên (huyện Hà Quảng) ; Đồn Biên phòng Hùng Quốc (Trùng Khánh)  tổ chức tuyên truyền cho giáo viên, học sinh các trường nghe về nội dung, ý nghĩa 3 văn kiện pháp lí về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc, các văn bản pháp luật về biên giới quốc giatuyên truyền, giáo dục về ý nghĩa và tầm quan trọng to lớn trong việc hoàn thành công tác phân giới cắm mốc; truyền thống anh hùng của các thế hệ cha, anh của địa phương và của dân tộc trong đấu tranh gìn giữ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc; vị trí, vai trò, tầm quan trọng của ổn định biên giới đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh - quốc phòng của đất nước, của địa phương. Quyền lợi, trách nhiệm của công dân trong việc xây dựng và bảo vệ chủ quyền  an ninh Biên giới.
Cột mốc biên giới Quốc gia huyện Hà Quảng

Thông qua hoạt động, giúp cho giáo viên, học sinh các trường  nắm chắc nội dung và chấp hành nghiêm túc các Nghị định, Hiệp định về biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc, các văn bản pháp luật liên quan đến biên giới quốc gia; vun đắp lên truyền thống yêu quê hương đất nước, xác định rõ được ý thức trách nhiệm công dân trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ toàn vẹn chủ quyền biên giới quốc gia, giữ gìn ANTT trong khu vực biên giới; xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.
Một số hình ảnh hoạt động:
Cột mốc biên giới huyện Trùng Khánh
Cột mốc biên giới xã Cần Yên, huyện Hà Quảng