Đoàn trường THPT dân tộc nội trú tỉnh tổ chức phiên tòa giả định hưởng ứng ngày pháp luật Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2020

Thứ ba - 10/11/2020 02:44
Ngày 7/11/2020, tại Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh, Đoàn trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh phối hợp với chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh và chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức chương trình Ngoại khóa Hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa XHCN Việt Nam “Tuyên truyền pháp luật về Phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em” dưới hình thức Phiên tòa giả định.
Tuyên truyền thông qua hình thức "Phiên tòa giả định".
Hình thức “Phiên tòa giả định” là hình thức tuyên truyền mới mang lại hiệu quả cao trong việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật phổ biến pháp luật trong nhà trường, góp phần định hướng thanh thiếu niên trong nhà trường hiểu biết và chấp hành pháp luật, rèn luyện đạo đức, trau dồi kỹ năng sống.Trong phiên tòa giả định, các đoàn viên thanh niên còn được tham gia trả lời câu hỏi giao lưu và các trò chơi do ban tổ chức đưa ra. Nội dung của phiên tòa giả định thể hiện sinh động, giúp đoàn viên, thanh niên hiểu biết hơn về luật pháp, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.
                                                                   Đoàn viên thanh niên tham gia trò chơi do Ban tổ chức đưa ra.

Trong khuôn khổ chương trình, Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng và Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng đã trao học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em học sinh, tạo điều kiện cho các em cố gắng vươn lên khẳng định giá trị của chính mình, giúp đỡ thêm nhiều học sinh khó khăn học giỏi đạt được kết quả tốt trong học tập và rèn luyện..

trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Thông qua hoạt động, nhằm góp phần giáo dục và tuyên truyền học sinh tránh xa các cạm bẫy, từ đó góp phần nâng cao ý thức và hình thành chuẩn mực ứng xử đúng với quy định của pháp luật, tiến đến xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Tác giả: Đoàn trường THPT dân tộc Nội trú Tỉnh