Tuổi trẻ Cao Bằng hưởng ứng Ngày hội “Chiến sỹ Hoa phượng đỏ” toàn quốc năm 2021.

Chủ nhật - 15/08/2021 23:25
Ngày 15/8/2021 - Ngày hội Chiến sỹ Hoa phượng đỏ được tổ chức đồng loạt trong toàn tỉnh.
Thăm, tặng quà bà mẹ Việt Nam Anh hùng Vương Thị Dói tại Thị trấn Hòa Thuận.
Là đơn vị được chỉ đạo tổ chức hoạt động điểm cấp tỉnh, Huyện đoàn Quảng Hòa đã thành lập đội hình tình nguyện với 15 giáo viên trẻ, 85 học sinh của trường THPT Đống Đa, Trung tâm GDNN-GDTX huyện tổ chức vệ sinh, phun khử khuẩn lớp học, các phòng khu hiệu bộ, trồng và chăm sóc bồn hoa cây cảnh tại khuôn viên của 2 trường; tặng 02 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổng vệ sinh và thắp hương nhà bia tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Ngọc Động; thăm, tặng quà, nấu bữa ăn nghĩa tình, giúp đỡ ngày công vun ngô, phát rẫy cho bà mẹ Việt Nam Anh hùng Vương Thị Dói tại Thị trấn Hòa Thuận, cựu thanh niên xung phong Ngọc Thị Mìn tại xã Ngọc Động.

Bên cạnh điểm cấp tỉnh, 100% các huyện, thành Đoàn, Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã chỉ đạo các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn triển khai đồng loạt các hoạt động hưởng ứng Ngày cao điểm dưới nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Ngoài các hoạt động chuẩn bị cho năm học mới, các đơn vị đã linh động tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiệt thực: Tặng quà, học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ ngày công tổng vệ sinh môi trường khu dân cư, các điểm du lịch, làm đường giao thông nông thôn, chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ, giúp đỡ gia đình người già neo đơn sửa nhà; tổ chức sinh hoạt chủ điểm tuyên truyền , tìm hiểu và bảo tồn, phát huy các giá trị truyền thống văn hóa, lịch sử,…

Hoạt động Ngày hội “Chiến sỹ Hoa phượng đỏ” là dịp để các đoàn viên thanh niên khối trường học thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, góp phần tạo nên thành công của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021.

Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Ban TTN trường học Tỉnh Đoàn