Tuổi trẻ Hòa An “Khát vọng – Tiên phong – Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”

Thứ tư - 06/07/2022 21:00
Ngày 6/7, Huyện Đoàn Hòa An long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa An lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Hoàng Hồng Diệu – Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; Lục An Khánh - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hồng Chính - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đàm Thế Trang - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí nguyên cán bộ Huyện đoàn qua các thời kỳ và các đại biểu ưu tú đại diện cho tuổi trẻ huyện Hòa An.
Đoàn viên thanh niên biểu quyết các nội dung được thông qua tại Đại hội.
5 năm qua, bằng nhiều giải pháp, hình thức và nội dung phong phú, các cấp bộ đoàn huyện Hòa An đã chú trọng nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, củng cố niềm tin, xây dựng đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi. Các chương trình, phong trào hành động, triển khai nhiều công trình, phần việc thanh niên, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng được triển khai rộng khắp trong toàn huyện thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức trên 720 hoạt động tình nguyện với trên 15.000 lượt ĐVTN tham gia; tham gia làm đường bê tông được 11.65km, mở mới 2.5km, tu sửa 7km đường giao thông nông thôn, hỗ trợ 9 gia đình di rời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà; huy động trên 23.000 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa, hỗ trợ và phối hợp xây dựng 04 nhà nhân ái, 03 sân chơi thiếu nhi; phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 1.100 người; vận động hơn 1610 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện, kết quả đã thu được 850 đơn vị máu; tổ chức hoạt động thăm, động viên, tặng quà tại các chốt kiểm dịch, lực lượng tuyến đầu làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 với tổng trị giá quà tặng trên 12.000.000 đồng.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội các cấp của đơn vị. Bên cạnh đó, đề nghị các cấp bộ Đoàn cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội thành chương trình hành động của tuổi trẻ địa phương, với các kế hoạch, đề án, dự án, phong trào hoạt động thiết thực nhằm phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện của tổ chức Đoàn trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, mà trọng tâm là xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.
Trên cơ sở phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, với khẩu hiệu hành động tuổi trẻ Hòa An “Khát vọng – Tiên phong – Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo – Phát triển”, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Hòa An quyết tâm đem sức trẻ, tài năng và trí tuệ, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa An lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã đề ra.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa An khóa XX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 24 đồng chí và bầu 10 đại biểu chính thức dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn tỉnh lần thứ XV. Đồng chí Lê Thị Biên tái cử Bí thư Huyện đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Nhằm động viên, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã khen thưởng  02 tập thể, 02 cá nhân, UBND huyện khen thưởng 11 tập thể và 08 cá nhân, Ban Thường vụ Huyện đoàn trao giấy khen cho 10 tập thể, 07 cá nhân.
Một số hình ảnh tại Đại hội:
Đc Hoàng Hồng Diệu Ủy viên BCH T Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội
Đ/c Hoàng Hồng Diệu - Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Văn nghệ chào mừng Đại hội
Văn nghệ chào mừng Đại hội.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa An nhiệm kỳ 2022 2027 họp phiên thứ nhất
Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hòa An nhiệm kỳ 2022 - 2027 họp phiên thứ nhất.

Gian hàng nông sản thanh niên trưng bày tại Đại hội
Gian hàng nông sản thanh niên trưng bày tại Đại hội.