Bí thư huyện Đoàn năng động, sáng tạo

Đăng lúc: Thứ ba - 22/03/2016 10:34 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Anh Đàm Văn Thắng, sinh năm 1983, Bí thư huyện Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN ) huyện Bảo Lạc là một thủ lĩnh thanh niên năng động, nhiệt tình, luôn xung kích đi đầu trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Là tấm gương sáng để các hội viên, đoàn viên học tập, noi theo.
Đồng chí Đàm Văn Thắng, Bí Thư huyện Đoàn Bảo Lạc tặng chăn ấm cho các hộ gia đình khó khăn xã Cốc Pàng, Bảo Lạc

Đồng chí Đàm Văn Thắng, Bí Thư huyện Đoàn Bảo Lạc tặng chăn ấm cho các hộ gia đình khó khăn xã Cốc Pàng, Bảo Lạc

          Năm 2005, tốt nghiệp Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên anh về nhận công tác tại trường Phổ thông cơ sở Bảo Toàn, xã bảo Toàn; Tháng 7/2007, anh chuyển về công tác tại huyện Đoàn Bảo Lạc, tháng 12/2011 anh được tín nhiệm giữ chức Phó Bí thư huyện Đoàn Bảo Lạc, đến tháng 10/2013, anh được Tỉnh Đoàn thanh niên chỉ định giữ chức vụ Quyền Bí thư huyện Đoàn. Ngày 5/02/2016, anh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Huyện Đoàn; Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong hoạt động thực tiễn, nhưng với bản lĩnh của thanh niên “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, ở bất kỳ cương vị công tác nào anh Thắng đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
          Anh luôn chủ động đề ra các hoạt động Đoàn - Hội phù hợp với tình hình địa phương, đề xuất lãnh đạo nhiều giải pháp, sáng kiến nhằm tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ. Anh cùng lãnh đạo Huyện đoàn, Hội LHTN huyện tổ chức nhiều hoạt động nhằm củng cố hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi huyện, tổ chức thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên mang lại giá trị kinh tế và thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
          Từ năm 2014 đến nay, anh tham mưu, phối hợp triển khai nhiều chương trình, hoạt động như xây dựng công trình thanh niên cấp huyện gồm Nhà văn hóa Bản Lũng, Bảo Toàn trị giá 68 triệu đồng, trồng rừng cây thanh niên với 3.000 cây keo và 400 cây lát trên địa bàn trấn trị giá gần 30 triệu đồng; Phối hợp với Bệnh viện huyện Bảo Lạc, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 799 tổ chức 4 đợt khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 908 lượt người dân tại các xã Cô Ba, Thượng Hà, Khánh Xuân, Cốc Pàng; Tặng 100 chăn ấm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tặng 35 áo ấm cho học sinh với giá trị trên 82 triệu đồng; Tu sửa, mở mới 2,5 km đường giao thông liên xóm với 214 đoàn viên tham gia; Huy động đoàn viên phát quang đường biên, cột mốc trên 13 km. Tổ chức thành công các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như giải việt dã, giải cầu lông, bóng đá thanh niên toàn huyện, hội thi Thanh niên chuẩn, hội thi Bí thư Đoàn cơ sở giỏi, hội thi Chi đội tài năng, Tổng phụ trách Đội giỏi;..... áp dụng nhiều sáng kiến kinh nghiệm trong hoạt động Đoàn Đội tiêu biểu như: giải pháp “Nâng cao chất lượng các hoạt động Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Bảo Lạc” và "Nâng cao hiệu quả công tác thu hút, tập hợp đoàn kết thanh niên trên địa bàn dân cư huyện Bảo Lạc".
          Với những thành tích đó, anh được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2014; Bằng khen của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009-2014; Bằng khen có thành tích xuất sắc đạt giải thưởng "15 tháng 10" năm 2015; Bằng khen của UBND tỉnh Cao Bằng có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015; Được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc thực hiện Năm Thanh niên, Tháng Thanh niên và hoạt động hè qua các năm. Tỉnh đoàn Thanh niên tặng Bằng khen có nhiều thành tích xuất sắc trong phòng trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010 - 2015; Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở qua các năm và được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen khác.
          Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những đóng góp của anh trong công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện, đồng thời là nền tảng vững chắc để anh tiếp tục phấn đấu vươn lên, luôn là tấm gương sáng để hội viên, đoàn viên, thanh thiếu nhi học tập, noi theo.
          Đồng chí Hứa Thị Thu, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Đồng chí Đàm Văn Thắng là một Bí thư Đoàn năng động, sáng tạo, tham mưu tốt cho huyện về công tác Đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi; Chỉ đạo sát sao các đoàn cơ sở trực thuộc, đoàn xã, thị trấn thực hiện tốt công tác cũng như các hoạt động của thanh niên; Thường xuyên phối hợp với các tổ chức, cơ quan, đơn vị trong và ngoài huyện thực hiện các hoạt động từ thiện hướng tới cộng đồng như khám chữa bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, tặng quà các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn qua đó phát huy được tinh thần xung kích đi đầu của lực lượng đoàn viên thanh niên.

Tác giả bài viết: Đàm Diện Đài TT - TH Bảo Lạc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1387

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 2496

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 92266

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4317913