Học tập, quán triệt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và các nghị quyết, kết luận, chủ trương của Đảng, Đoàn

Thứ ba - 04/10/2022 23:30
Ngày 04/10, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị quán triệt, học tập 02 chuyên đề học tập và theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên năm 2022; Học tập, quán triệt về các nghị quyết, chủ trương của Đảng; nghị quyết, kết luận, chương trình của Đoàn; cung cấp thông tin, kỹ năng về Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030. Thượng úy Phạm Xuân Trường - Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh chủ trì Hội nghị, tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh và hơn 100 đồng chí cán bộ đoàn chủ chốt từ 24 cơ sở Đoàn trực thuộc.
Đ/c Bí thư Đoàn CAT triển khai các nghị quyết, kết luận, chủ trương của Đảng, Đoàn.
Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo các chuyên đề năm 2022 về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay”; chuyên đề dành cho cán bộ đoàn về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao đạo đức cách mạng, quét sạch chủ nghĩa cá nhân” và chuyên đề dành cho đoàn viên, thanh niên về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về khát vọng cống hiến dựng xây đất nước”; Triển khai các Nghị quyết, chủ trương của Đảng; Nghị quyết, kết luận, Chương trình của Đoàn năm 2022; Cung cấp thông tin, kỹ năng cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên về Luật Thanh niên và Chiến lược thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030.
Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng
Toàn cảnh Hội nghị.
Đồng thời, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã quán triệt, triển khai Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 “Về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa’”; Quy định số 37-QĐ/TW ngày, 25/10/2021 về những điều đảng viên không được làm; Nghị quyết số 10-NQ/TWĐTN-BTC, ngày 08/02/2022 của Ban Chấp Hành trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về thí điểm tổ chức sinh hoạt chi đoàn định kỳ, đại hội chi đoàn bằng hình thức trực tuyến trong trường hợp đặc biệt…

Sau hội nghị, các cấp bộ Đoàn trong Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục tổ chức quán triệt sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên; đưa nội dung học tập chuyên đề năm 2022 và các nghị quyết, kết luận, chủ trương của Đảng, Đoàn vào sinh hoạt chi đoàn, đồng thời, xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền sâu rộng gắn với các phong trào thi đua, thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban thường vụ Tỉnh đoàn, nhằm chung tay hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản bí xanh thơm trên địa bàn toàn tỉnh.    Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức quyên góp ủng hộ tiêu thụ nông sản bí xanh thơm trong đoàn viên, thanh niên các đơn vị. Với tinh thần chung sức cùng cộng đồng hỗ trợ, chia sẻ khó khăn đối với nông dân, số tiền quyên góp được sẽ được đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh trực tiếp tiến hành thu mua bí xanh thơm hỗ trợ nhân dân trong thời gian tới.

Tác giả: Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh

Nguồn tin: Đoàn Thanh niên Công an Tỉnh