Cô học trò chuyên Toán - thủ khoa khối D

Đăng lúc: Thứ năm - 17/08/2017 09:25 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Muốn học giỏi Tiếng Anh cần phải có sự đam mê - đó là chia sẻ của em Lý Diệu Hoàng, lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên tỉnh, thủ khoa khối D của tỉnh trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 với tổng điểm 27,55 điểm.
Lý Diệu Hoàng tham gia trợ giảng môn Tiếng Anh tại Trung tâm ngoại ngữ Trí tuệ trẻ (Thành phố)

Lý Diệu Hoàng tham gia trợ giảng môn Tiếng Anh tại Trung tâm ngoại ngữ Trí tuệ trẻ (Thành phố)

          Đối với Hoàng, môn Tiếng Anh luôn khơi gợi cho em sự hứng thú, ham mê. Hoàng chia sẻ: Năm học lớp 6, em bắt đầu đi học thêm Tiếng Anh ở Trung tâm ngoại ngữ và quyết tâm theo đuổi học tốt môn ngoại ngữ em yêu thích. 12 năm Hoàng đều là học sinh giỏi, đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp môn Tiếng Anh: Huy chương bạc tại Trại hè Hùng Vương dành cho các trường Chuyên khu vực phía Bắc năm lớp 10; giải ba vượt cấp cấp tỉnh lớp 10; giải nhất cấp tỉnh lớp 11; giải nhì cấp tỉnh lớp 12; đặc biệt là giải khuyến khích trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm 2017. Nói về bí quyết học giỏi môn Tiếng Anh, Hoàng bộc bạch: Theo em, với bất cứ môn học nào, muốn học tốt trước tiên phải có niềm đam mê và yêu thích. Đối với môn Tiếng Anh, ngữ pháp là cốt lõi để học tốt các kỹ năng nghe, nói, giao tiếp. Em luôn cố gắng nghe giảng, ghi nhớ những lời giáo viên dạy dù là vấn đề nhỏ nhất. 
          Hoàng hiện đang làm trợ giảng môn Tiếng Anh tại Trung tâm ngoại ngữ Trí tuệ trẻ (Thành phố), được các em học viên nhỏ tuổi rất yêu thích vì có phong cách giảng dạy dễ hiểu, vui vẻ, nhiệt tình, tạo hứng thú cho học viên. Trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Hoàng đạt tổng điểm 27,55 điểm, là thủ khoa khối D ở tỉnh với điểm thi các môn: Tiếng Anh 9,8 điểm, Toán 9 điểm, Văn 8,75 điểm, cộng các điểm ưu tiên, em đạt tổng cộng 31,55 điểm. Nói về điểm số cao môn Tiếng Anh của Lý Diệu Hoàng, bà Chu Thị Lữ, Quản lý Trung tâm ngoại ngữ Trí tuệ trẻ, là giáo viên dạy Tiếng Anh cho em Hoàng nhiều năm cho biết: Tôi không bất ngờ với điểm số môn Tiếng Anh của em Hoàng vì em là một trong những học sinh xuất sắc nhất tôi từng dạy. Hoàng có tố chất thông minh, các kỹ năng nghe, nói và ngữ pháp đều rất tốt. 
          Không chỉ học tốt, ở lớp Hoàng luôn có tinh thần cầu thị, thường xuyên giúp đỡ bạn cùng tiến bộ trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp. Cô giáo Đàm Thị Thảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 chuyên Toán nhận định: Hoàng là một học sinh có đầy đủ các yếu tố để trở thành một học sinh giỏi Tiếng Anh. Những thành tích học tập nổi bật của em là thành quả xứng đáng, đó là sự nỗ lực, phấn đấu học tập của  Hoàng trong những năm qua. 
          Với điểm số cao trong kỳ thi THPT Quốc gia, Lý Diệu Hoàng đang đợi giấy gọi nhập học vào Khoa Nghiệp vụ cảnh sát, Học viện Cảnh sát nhân dân để thực hiện ước mơ trở thành chiến sỹ công an.
Tác giả bài viết: Theo baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1818

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 3947

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 163283

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5388727