Đặng Phúc Dũng - Người sỹ quan Biên phòng mẫu mực, hết lòng vì công việc

Đăng lúc: Thứ hai - 12/03/2018 11:36 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trong suốt 59 năm xây dựng và trưởng thành (3/3/1959-3/3/2018), Bộ đội Biên phòng đã đóng góp nhiều xương máu, công sức, tâm huyết để bảo vệ, xây dựng vùng biên cương, hải đảo của Tổ quốc. Trong đó, có phần đóng góp không nhỏ của lực lượng thanh niên Biên phòng - những người chiến sỹ ít cả tuổi đời tuổi quân nhưng giàu nhiệt huyết trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng thế trận lòng dân, bảo vệ vững chắc đường biên, mốc giới của Tổ quốc.
Chân dung Đại úy Đặng Phúc Dũng

Chân dung Đại úy Đặng Phúc Dũng

Được điều động về công tác tại Đồn Biên phòng Cốc Pàng (huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng), Đại úy Đặng Phúc Dũng - Đội trưởng Phòng chống ma túy và tội phạm luôn xung kích đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của đơn vị là tuần tra kiểm soát, bảo vệ an ninh biên giới, đặc biệt vào các dịp cao điểm như Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, dịp 30/4, 01/5… Đồng chí luôn tham mưu kịp thời cho cấp uỷ, chỉ huy đơn vị và chính quyền địa phương trong việc giải quyết có hiệu quả các vụ việc nảy sinh trên địa bàn.

Năm 2017 trên cương vị, trách nhiệm được giao, Đại úy Dũng đã lập nhiều chiến công tiêu biểu như: Bắt giữ, khởi tố vụ án, tiến hành điều tra ban đầu và bàn giao cho công an huyện Bảo Lạc 01 vụ/ 01 đối tượng phạm tội vận chuyển trái phép pháo nổ qua biên giới; 01 vụ /01 đối tượng về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; 02 vụ/03 đối tượng về hành vi tàng trữ, chế tạo, và sử dụng trái phép vũ khí.; phối hợp và tham mưu với Công an xã Cốc Pàng hòa giải 03 vụ/ 05 đối tượng gây mất an ninh trật tự… Đại úy Dũng luôn chủ động tích cực tham gia các phong trào, hoạt động do đơn vị tổ chức, tăng gia đảm bảo đạt chỉ tiêu đơn vị đề ra.
 

Đại úy Đặng Trung Dũng cùng đồng đội và bà con
tham gia mở đường giao thông nông thôn

 
Là phó Bí thư chi đoàn năng động, trách nhiệm, Đại úy Dũng đã cùng Ban chấp hành chi đoàn xây dựng, triển khai thực hiện tốt kế hoạch công tác đoàn năm 2017,  phối hợp với các đoàn thiện nguyện tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn. Bên cạnh đó, thực hiện tốt các mô hình như: “Tiết kiệm phụ cấp hướng tới tương lai”, “Nâng bước em tới trường”. Duy trì và thực hiện có hiệu quả các hoạt động kết nghĩa, các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tại đơn vị và địa bàn.

Là thanh niên thế hệ trưởng thành sau ngày giải phóng đất nước, đồng chí luôn xem việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là cách để trưởng thành và góp phần vào việc xây dựng quê hương đất nước. Với những kết quả đạt được, năm 2017, đồng chí vinh dự nhận danh hiệu “Gương mặt trẻ tiêu biểu Bộ đội biên phòng tỉnh Cao Bằng” và xuất sắc là một trong 10 công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Cao Bằng năm 2017 được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
Tác giả bài viết: Hoàng Thái - Ban Phong trào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1712

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 5372

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 152858

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5025686