Dấu ấn người lính mang quân hàm xanh

Đăng lúc: Thứ ba - 06/08/2019 09:32 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nguyễn Việt Giang sinh ra và lớn lên tại xã Phi Hải, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng. Từ khi còn là học viên Trường Thiếu sinh quân Việt Bắc, anh đã mơ ước trở thành người lính biên phòng làm nhiệm vụ gìn giữ từng tấc đất thiêng liêng của tổ quốc. Để hiện thực hóa hoài bão, sau quá trình học tập, rèn luyện tại Trường Sỹ quan Lục quân I, Trường Sỹ quan Chính trị; đến năm 2013 anh nhận công tác tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Sa Kỳ (Quảng Ngãi). Là một người con có nguyện vọng cống hiến cho quê hương cách mạng, sau 3 năm từ mảnh đất miền trung đầy nắng gió, anh về công tác tại Đồn Biên phòng Ngọc Chung (Trùng Khánh). Hiện, anh là Trợ lý Ban tổ chức - Phòng Chính trị - Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng.
Dấu ấn người lính mang quân hàm xanh

Dấu ấn người lính mang quân hàm xanh

      Trong thời gian công tác tại Đồn Biên phòng Ngọc Chung, đồng chí Nguyễn Việt Giang luôn cân bằng hài hòa giữa việc thực hiện nhiệm vụ công tác với hoạt động Đoàn. Là một Phó Bí thư chi đoàn trách nhiệm, nhiệt tình trong các phong trào của đơn vị, địa phương, gần gũi với đồng chí, đồng đội và nhân dân. Tham gia tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; góp phần cùng đơn vị quản lý chặt chẽ đường biên, cột mốc; giúp nhân dân trên địa bàn lao động sản xuất; giúp đỡ mái ấm của người già neo đơn, sửa sang khắc phục hậu quả do mưa lớn; làm đường dân sinh, xây dựng nhà đại đoàn kết, giúp đỡ 02 em học sinh mà đơn vị nhận đỡ đầu theo chương trình “Nâng bước em đến trường”…
        Năm 2019, nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), hưởng ứng đợt hoạt động “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”, tập thể cán bộ chiến sỹ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng tích cực thi đua, rèn luyện lập thành tích. Là một người lính, người đảng viên trẻ trong đơn vị, anh luôn xác định việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ trọng tâm. Với những sự nỗ lực, trau dồi miệt mài trong quá trình công tác, đồng chí Nguyễn Việt Giang được lãnh đạo Bộ Chỉ huy tin tưởng, giao trọng trách là đại diện của Đảng bộ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp tỉnh năm 2019 với chuyên đề “Nhận diện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ” và xuất sắc giành giải Nhất. Ghi nhận những thành tựu của đồng chí, cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị đã công nhận, trao tặng những danh hiệu: Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; Gương mặt trẻ tiêu biểu Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và vinh dự được tuyên dương là 01 trong 10 Công dân trẻ tiêu biểu tỉnh Cao Bằng năm 2018.
        Đối với Đại úy Nguyễn Việt Giang, dù ở cương vị nào thì màu xanh của quân hàm sẽ theo anh trong suốt quá trình phấn đấu, công tác. Với những cống hiến không ngừng nghỉ, anh xứng đáng là một tấm gương người sỹ quan trẻ để đồng chí, đồng đội và đoàn viên thanh niên noi theo.
 

Tác giả bài viết: Ban Tuyên giáo
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1712

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 504

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147990

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5020818