Gương sáng trong công tác Đoàn và phong trào hiến máu tình nguyện

Đăng lúc: Thứ hai - 05/06/2017 08:52 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, Bí thư Chi đoàn khối UBND huyện Hà Quảng Dương Văn Thuận luôn tìm tòi, nghiên cứu để có nhiều chương trình, phương pháp, sáng kiến... áp dụng hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.
Đ/c Dương Văn Thuận - Bí thư Chi đoàn khối UBND huyện Hà Quảng

Đ/c Dương Văn Thuận - Bí thư Chi đoàn khối UBND huyện Hà Quảng

          Sau khi tốt nghiệp Đại học Lao động - Thương binh và Xã hội, Dương Văn Thuận công tác tại Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hà Quảng. Bên cạnh việc luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, anh Thuận hăng hái, nhiệt tình tham gia nhiều hoạt động Đoàn, phong trào thanh niên các cấp; không ngừng phấn đấu, rèn luyện “Học tập và làm theo lời Bác”. 
          Anh Thuận tích cực tham mưu phối hợp triển khai và tham gia nhiều chương trình do Huyện đoàn phát động như: Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ; các hoạt động xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị… Tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể cụ thể hóa, tổ chức thực hiện các phong trào, cuộc vận động “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”, “Đền ơn đáp nghĩa”... với nhiều hoạt động ý nghĩa: Thăm, tặng quà gia đình người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ; vệ sinh, tu sửa nghĩa trang, đài tưởng niệm nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7; phối hợp với Đoàn thanh niên 2 xã Cải Viên, Nội Thôn làm giao thông nông thôn; phối hợp với Đoàn xã Lũng Nặm và Đồn Biên phòng Lũng Nặm phát quang đường biên, mốc quốc giới... 
          Theo anh Thuận, qua các hoạt động thực tế của Đoàn, thanh niên sẽ trưởng thành hơn, tiếp tục hoàn thiện kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp... Đặc biệt, trong quá trình tham gia công tác Đoàn, hiểu được ý nghĩa sâu sắc của phong trào “Hiến máu tình nguyện”, anh tham gia các phong trào hiến máu nhân đạo tại địa phương, đã hiến 10 đơn vị máu; tích cực tuyên truyền, vận động được 35 người tham gia và 21 người đủ điều kiện cho máu. Không chỉ tham gia hiến máu ở các điểm tổ chức hiến máu, anh còn trực tiếp đăng ký tham gia ngân hàng máu sống, sẵn sàng hiến máu khi người bệnh cần...
          Với những nỗ lực, anh Thuận đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi; Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện giai đoạn 2012 - 2013 do UBND tỉnh  tặng.
Tác giả bài viết: Đặng Thị Kim Thoa
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1819

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 37

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 3328

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 171618

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5397062