Hạ Lang: Gương sáng ĐVTN hiến máu cứu người

Đăng lúc: Thứ tư - 26/03/2014 14:48 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 25/03/2014, Ông Hà Văn Môn 80 tuổi, bị bệnh chảy máu dạ dày, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hạ Lang, cần được truyền ngay 2 đơn vị máu để kịp thời cứu chữa, nhưng nguồn máu dự trữ của bệnh viện không còn, người nhà bệnh nhân đã tham gia xét nghiệm máu nhưng không có ai có nhóm máu phù hợp. Trước tình hình đó, người nhà bệnh nhân đã liên hệ ngay với Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện huyện Hạ Lang để nhờ sự giúp đỡ.
Đồng chí  Sạch Hữu  Tuân đang hiến máu tại bệnh viện

Đồng chí Sạch Hữu Tuân đang hiến máu tại bệnh viện

Biết được thông tin bệnh nhân có cùng nhóm máu với mình, đồng chí Sạch Hữu Tuân – đoàn viên chi đoàn Dân Chính Đảng, công tác tại Trạm Thú y huyện đã đến ngay bệnh viện nơi người bệnh đang điều trị để kịp thời hiến máu cứu chữa cho bệnh nhân.

Sinh năm 1982, từ năm 2002 đến nay anh Tuân đã 4 lần hiến máu tình nguyện, là thành viên của Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện huyện Hạ Lang. 

Từ đầu năm 2014 đến nay Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện đã có 02 thành viên thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sẵn sàng hiến máu để cứu giúp những bệnh nhân đang cần sự giúp đỡ.

Hiến máu tình nguyện là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Với những tấm gương sáng như đồng chí Sạch Hữu Tuân sẽ góp phần nhân lên những hạt giống nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện Hạ Lang, của đoàn viên thanh niên huyện Hạ Lang.
Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Hạ Lang
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1291

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 3831

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22965

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4108435