Người thủ lĩnh thanh niên mang quân hàm xanh

Đăng lúc: Thứ năm - 17/04/2014 03:12 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nhiều năm trở lại đây, các phong trào hoạt động Đoàn của Bộ Chỉ huy (BCH) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh ngày càng sôi động và đem lại hiệu quả thiết thực. Kết quả đó, có phần đóng góp không nhỏ của Thượng úy Trịnh Minh Thắng, Trợ lý Thanh niên BCH BĐBP tỉnh.
Thượng úy Trịnh Minh Thắng (bên phải) đề xuất công tác thanh niên với lãnh đạo đơn vị.

Thượng úy Trịnh Minh Thắng (bên phải) đề xuất công tác thanh niên với lãnh đạo đơn vị.

Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Phúc Thọ (Hà Nội), ngay từ khi còn là sinh viên, được tham gia vào các hoạt động đoàn thể của trường là niềm yêu thích của chàng thanh niên trẻ Trịnh Minh Thắng. Ở thời điểm đó, tham gia hoạt động Đoàn chính là cách anh tìm hiểu và sẻ chia với cuộc sống, với những người xung quanh mình. Đoàn cũng là nơi để anh học tập, rèn luyện và trưởng thành.
 
Năm 2009, sau khi tốt nghiệp Học viện Biên phòng, anh nhận công tác tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Hùng Quốc và giữ chức vụ Đội trưởng Đội vận động quần chúng, kiêm nhiệm công tác Phó Bí thư Chi đoàn. Tại đây, anh có điều kiện được tham gia và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực cho đoàn viên, thanh niên. Tuy nhiên, do đặc thù của lực lượng BĐBP nên số lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tại các đơn vị rất ít, chủ yếu tập trung ở số chiến sỹ nhập ngũ, do vậy, Ban Chấp hành Chi đoàn gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai các hoạt động của tổ chức Đoàn thanh niên. Anh chia sẻ: “Để vực lại hoạt động phong trào Đoàn của Đồn, tôi đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chỉ huy Đồn đảm nhận những phần việc của đơn vị để giao cho ĐVTN phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, như: vườn rau tăng gia, chăn nuôi đàn lợn của đơn vị, chăm sóc ao cá. Phối hợp với ĐVTN thị trấn Hùng Quốc (Trà Lĩnh) và 4 xã biên giới ở Trà Lĩnh tham gia các hoạt động giúp dân trong vụ mùa, tuần tra biên giới, bảo vệ đường biên. Sau 2 năm phong trào Đoàn của đơn vị đã có những khởi sắc, phát triển và được sự ghi nhận của cấp ủy, chính quyền địa phương cũng như đơn vị.

Khoảng thời gian 2 năm công tác tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Hùng Quốc, được tiếp xúc với phong trào Đoàn của tuổi trẻ lực lượng vùng biên đã đem lại cho người cán bộ thanh niên nhiều trải nghiệm và bài học quý báu, để đến sau này, khi chuyển về BCHBĐBP tỉnh, anh được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Trợ lý Thanh niên. Anh như có thêm cơ hội được cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tổ chức Đoàn cơ sở cũng như nhiệm vụ công tác của đơn vị.

 

 Anh cùng đồng đội xây dựng nhiều hoạt động gắn với việc thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với nhiều hình thức phù hợp. Thành lập và đưa vào hoạt động hiệu quả nhiều mô hình mới, như: Câu Lạc bộ (CLB) Tuổi trẻ xung kích vì hoạt động của cả nước, CLB Điều lệnh tại các Đồn biên phòng, hoạt động quyên góp xây dựng ngôi nhà 100 đồng và gần đây nhất là triển khai mô hình tiết kiệm phụ cấp chiến sỹ. Trợ lý Thanh niên Trịnh Minh Thắng cho biết: đảm nhiệm vai trò Trợ lý Thanh niên của BCHBĐBP tỉnh, tham mưu giúp việc cho Ban Chủ nhiệm Chính trị về tất cả các hoạt động của tuổi trẻ trong BĐBP cũng có những khó khăn, tuy nhiên, tôi nghĩ được anh em trong đơn vị tín nhiệm phong là thủ lĩnh thanh niên thì phải đem hết năng lực và đặc biệt là phải thực sự năng động, dám tham mưu, dám làm và dám chịu trách nhiệm đối với những công việc của mình thì sẽ thành công.

Là thanh niên thế hệ trưởng thành sau ngày giải phóng đất nước, Thượng úy Trịnh Minh Thắng luôn xem việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là cách để trưởng thành và góp phần vào việc xây dựng quê hương đất nước.

Tác giả bài viết: Theo Baocaobang.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1816

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 5077

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 155215

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5380659