Nông Văn Thuyết – Người thợ trẻ đam mê sáng tạo

Đăng lúc: Thứ ba - 17/07/2018 15:00 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động; có giải pháp sáng tạo được áp dụng trong sản xuất đem lại hiệu quả kinh tế và xã hội. Năm 2018, tỉnh Cao Bằng có anh Nông Văn Thuyết vinh dự nhận giải thưởng cao quý này.
Anh Nông Văn Thuyết (ngoài cùng bên phải) tại Hội nghị tổng kết cuộc thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ IV

Anh Nông Văn Thuyết (ngoài cùng bên phải) tại Hội nghị tổng kết cuộc thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ IV

       Nông Văn Thuyết là một người con ở Chí Viễn, Trùng Khánh, Cao Bằng, mảnh đất giàu truyền thống lịch sử và văn hóa. Tốt nghiệp ngành Cơ giới hóa Lâm nghiệp trường Đại học lâm nghiệp năm 2009, anh kỹ sư trẻ về công tác tại Công ty cổ phần mía đường Cao Bằng. Để bổ sung thêm kiến thức phục vụ công việc, anh Thuyết còn theo học 1 lớp bồi dưỡng Hán ngữ cơ sở tại Đại học Quảng tây, Trung Quốc. Trong quá trình công tác, nhận thấy hoạt động sản xuất của công ty còn những hạn chế, anh đã tim tòi, nghiên cứu và đề xuất nhiều sáng kiến như “Giải pháp xử lý cặn bám trong ống nhiệt của hệ thống bốc hơi gia nhiệt”, “Giải pháp tận dụng hơi thừa bốc hơi hiệu II cấp cho nấu đường ăn”. Sáng kiến của anh đã được công nhận và áp dụng trên thực tế giúp tiết kiệm cho công ty 600 triệu đồng mỗi năm. Mặt khác, sáng kiến của anh góp phần hạn chế dùng hóa chất trong dây chuyền, tận dụng và cải thiện hiệu quả việc dùng hơi để tiết kiệm năng lượng nhiệt cấp cho dây chuyền sản xuất và các hệ thống thiết bị nhiệt, từ đó giúp bảo vệ môi trường trong sạch, an toàn.
       Không chỉ tích cực trong công việc, anh còn là Đoàn viên năng động tham gia các hoạt động của chi đoàn, nhiệt tình giúp đỡ các đoàn viên thanh niên khác trong công ty, được chi đoàn bầu là Bí thư chi đoàn thanh niên công ty cổ phần mía đường Cao Bằng.
       Với sức trẻ, sự nhiệt tình, tận tụy trong công việc, anh Nông Văn Thuyết luôn đạt nhiều thành tích nổi bật và nhiều bằng khen, giấy khen của cấp trên như: Lao động xuất sắc và tiên tiến từ năm 2012 đến 2017; đạt giải 3 Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Cao Bằng lần thứ 4 năm 2015; đạt giải khuyến khích Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật công nghệ lần thứ 5 năm 2017 do Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật tỉnh Cao Bằng tổ chức và vinh dự nhận giải thưởng Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ XI năm 2018 do Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng.
Tác giả bài viết: Đức Chính – Ban Phong trào
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1662

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 34


Hôm nayHôm nay : 6337

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 114137

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4847722