Tuyên truyền thiết lập tài khoản và xác thực định danh điện tử mức độ 2 trên VneID tại hơn 1.300 điểm cầu

Chủ nhật - 06/08/2023 11:26
Ngày 11/8, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền thiết lập tài khoản và xác thực định danh điện tử mức độ 2 trên VNeID. Hội nghị được tổ chức tại điểm cầu Trung ương Đoàn và tại hơn 1.300 điểm cầu Đoàn cấp huyện trong cả nước.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Quốc Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an.

Thông tin tại hội nghị, đồng chí Trần Hữu, Ủy viên BTV, Trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị T.Ư Đoàn cho biết, đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng hoạt động ra quân Ngày cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì đô thị văn minh và hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công, giải quyết thủ tục hành chính năm 2023” cấp Trung ương đang được tổ chức tại tỉnh Tuyên Quang và đồng loạt triển khai tại các tỉnh, thành đoàn trong cả nước.

Đồng chí Trần Hữu cũng cho biết, trong hôm nay, Trung ương Đoàn tổ chức Hội nghị tuyên truyền thiết lập tài khoản và xác thực định danh điện tử mức độ 2 trên VNeID triển khai trên toàn quốc tới 100% cơ sở Đoàn trên địa bàn dân cư và khu vực hành chính sự nghiệp. Hoạt động này nhằm định hướng các tỉnh, thành đoàn trên cả nước phát huy tinh thần xung kích, tiên phong của đoàn viên, thanh niên tham gia đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công, chủ động tìm hiểu, nắm vững trình tự thực hiện các thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công trực tuyến. Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng và tiện ích của tài khoản định danh điện tử, góp phần thực hiện tốt chủ trương chuyển đổi số quốc gia. Chương trình cũng đồng thời thời triển khai hiệu quả phong trào “3 trách nhiệm” trong đoàn viên, thanh niên cán bộ, công chức, viên chức.

4 8 2

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam và Thiếu tướng Nguyễn Quốc Hùng, Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an chúc mừng Đội hình tình nguyện hỗ trợ cài đặt định danh điện tử mức độ 2 cho cán bộ, chuyên viên, người lao động T.Ư Đoàn.

Trao đổi tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Hùng - Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an cho biết, hiện cả nước đã cấp được 82,5 triệu căn cước công dân gắn chíp, đạt 99,4%; 56,5 triệu tài khoản đăng ký định danh điện tử và hơn 34 triệu tài khoản đã xác thực, vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Quốc Hùng đây là kết quả rất cao, trong đó, có sự đóng góp rất lớn đoàn viên, thanh niên trên cả nước. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Hùng mong muốn tiếp tục được phối hợp với Đoàn Thanh niên trong nhiều hoạt động, đặc biệt là trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm nay, chú trọng đến địa bàn biên giới, hải đảo để đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền thiết lập tài khoản và xác thực định danh điện tử trên VneID. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Hùng cho rằng, đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt nhằm góp phần thực hiện thắng lợi, về đích sớm các chỉ tiêu, kế hoạch Đề án 06, mang lại nhiều tiện tích cho người dân.

4 8 3

Ban Bí thư T.Ư Đoàn tặng hoa chúc mừng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2023).

Tại Hội nghị, Thiếu tá Trần Duy Hiển, Phó Giám đốc Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư giới thiệu về Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 của Chính phủ (Đề án 06); Ban Thanh niên Công an Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) giới thiệu về các tính năng chính và hướng dẫn sử dụng VneID.

Hội nghị cũng đã ra mắt đội hình tình nguyện hỗ trợ cài đặt định danh điện tử mức độ 2 cho cán bộ, chuyên viên, người lao động Trung ương Đoàn; đồng thời, tổ chức hỗ trợ cài đặt định danh điện tử mức độ 2 cho cán bộ, chuyên viên, người lao động T.Ư Đoàn.

4 8 4

Đội hình tình nguyện hỗ trợ cài đặt định danh điện tử mức độ 2 cho cán bộ, chuyên viên, người lao động T.Ư Đoàn.

Tại các điểm cầu cấp huyện, đoàn viên, thanh niên triển khai các hoạt động hỗ trợ người dân cài đặt, xác thực định danh điện tử mức độ 2 theo nhiệm vụ thực tế tại địa phương./.

Nguồn tin: Kiều Anh