Thành công từ niềm đam mê sáng tạo

Đăng lúc: Thứ tư - 21/05/2014 23:50 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Khiêm tốn học hỏi, tâm huyết và sáng tạo - đó là những gì chúng tôi nhận thấy từ tấm gương anh Tô Minh Tiếp - đoàn viên Trung tâm Tin học, Viễn thông Cao Bằng. Với niềm đam mê và tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, những năm qua, anh Tô Minh Tiếp đã không ngừng học hỏi, rèn luyện, đạt nhiều thành tích trong công tác chuyên môn và hoạt động Đoàn.
Là một cán bộ trẻ, nhận công tác tại Viễn thông Cao Bằng từ năm 2010, anh Tô Minh Tiếp luôn hăng hái tham gia các hoạt động chung của cơ quan, chi đoàn và nhiệt tình trong công tác chuyên môn. Đảm nhận công tác về lĩnh vực công nghệ thông tin, với sự say mê tìm tòi, nghiên cứu, anh Tiếp đã đề xuất nhiều ý tưởng sáng tạo có tính thực tiễn cao, giúp nâng cao hiệu quả công việc. Năm 2011, anh tham gia nhóm đề tài cấp cơ sở "Quản lý khách hàng đa dịch vụ". Với đề tài này, nhóm thực hiện đã sửa đổi và phát triển chương trình quản lý thông tin khách hàng, giúp đơn vị quản lý thông tin, số liệu tập trung, thống nhất và chính xác hơn, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.
 

Anh Tô Minh Tiếp vinh dự nhận danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2011 – 2013
 
Với bản tính cần cù, chịu khó, anh miệt mài nghiên cứu, tìm giải pháp khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình công tác. Một trong những sáng kiến tiêu biểu của anh Tiếp là giải pháp "tích hợp nhắn tin cho hệ thống quản lý văn bản nội bộ OMS". Giải pháp giúp lãnh đạo các đơn vị chủ động và nhanh chóng nắm được thông tin văn bản đến và đi qua tin nhắn điện thoại. Hiện giải pháp này đang được áp dụng tại đơn vị, đem lại hiệu quả tiết kiệm về thời gian và chi phí in ấn hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Từ hiệu quả thiết thực của giải pháp trên, anh tiếp tục nghiên cứu, mở rộng và đề xuất giải pháp: "tích hợp tin nhắn vào hệ thống quản lý thông tin nội bộ 3 văn phòng: Tỉnh ủy - UBND - HĐND tỉnh", giúp lãnh đạo của 3 đơn vị chủ động, nắm bắt nhanh các văn bản nội bộ.

Tiếp tục niềm đam mê sáng tạo, năm 2013, anh tham gia đề tài cấp cơ sở: "Cổng thông tin tổng hợp, phân tích số liệu phục vụ sản xuất kinh doanh tại VNPT Cao Bằng" giúp tổng hợp và báo cáo số liệu nhanh chóng, chính xác, hiện đang được ứng dụng tại đơn vị.

Trong hoạt động Đoàn, anh Tiếp luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động, tích cực hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đăng ký đảm nhận công trình phần việc thanh niên hàng năm. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo cơ quan và sự đồng lòng, đoàn kết trong tập thể Chi Đoàn, chia sẻ về quá trình phấn đấu của bản thân, anh Tiếp cho biết: "Trong quá trình công tác và rèn luyện, bản thân tôi luôn tâm niệm: tuổi trẻ là tuổi sáng tạo và cống hiến, vì vậy tôi luôn cố gắng hết mình trong mọi nhiệm vụ được giao. Mỗi khi gặp khó khăn, tôi lại nhớ tới lời dạy của Bác: "Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền. Đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên".

Tinh thần quyết tâm, trách nhiệm trong công việc và nhiệt huyết của tuổi trẻ đã cho anh động lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Từ năm 2011 đến nay, anh liên tục đạt danh hiệu "chiến sĩ thi đua cơ sở", nhận Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2011" do Công đoàn Bưu điện Việt Nam trao tặng; Bằng khen "Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2012" do Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam trao tặng; Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2012" do BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh trao tặng.

Luôn ấp ủ trong mình những ý tưởng sáng tạo, trong thời gian tới, anh Tiếp dự định sẽ tiếp tục nghiên cứu một số đề tài, giải pháp nhằm cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho đơn vị.
 
Với những thành tích đã đạt được, vừa qua, tại Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2011 – 2013 do Tỉnh Đoàn thanh niên tổ chức, anh Tô Minh Tiếp vinh dự là tấm gương tiêu biểu được tuyên dương tại Đại hội. Đây thực sự là phần thưởng xứng đáng cho trí tuệ, niềm đam mê và tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo của tuổi trẻ làm theo lời Bác.
Tác giả bài viết: Như Nguyệt
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1818

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 3858

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 163194

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5388638