Quảng Hoà: Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023

Thứ sáu - 29/09/2023 04:31
Ngày 27/9/2023, UBND huyện tổ chức Hội nghị trực tuyến đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên năm 2023 với chủ đề “Thanh niên Quảng Hoà với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số".
Đồng chí Đỗ Văn Thắng   Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị đối thoại
Đồng chí Đỗ Văn Thắng Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị đối thoại
Dự hội nghị tại điểm cầu cấp huyện có đồng chí Đỗ Văn Thắng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, chủ trì hội nghị; đồng chí Hoàng Văn Thường - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Thị Vân Anh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của huyện. Hội nghị được kết nối đến 19 điểm cầu đến cấp cơ sở với sự tham dự của đại diện lãnh đạo cấp xã, thị trấn và sự có mặt của 305 ĐVTN tiêu biểu tham gia.

Tại Hội nghị đối thoại các ý kiến, đề xuất của đoàn viên, thanh niên tập trung vào 06 nhóm vấn đề gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số; vấn đề giải quyết việc làm; về chính sách tiếp cận với nguồn vốn, kiến thức, kỹ năng về tiếp cận công nghệ, ứng dụng công nghệ số, phát triển kinh tế số; vấn đề phát triển du lịch và các mô hình phát triển kinh tế tại địa phương; các phong trào hoạt động của Đoàn, chính sách đối với cán bộ đoàn; cơ sở hạ tầng thông tin, viễn thông, phủ sóng internet (sóng 3G, 4G), Wifi, điện; vấn đề an toàn, an ninh, thông tin trên không gian mạng khi chuyển đổi số, kinh tế số phát triển mạnh mẽ...Các ý kiến của thanh niên đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện trực tiếp trả lời tại Hội nghị.
QH đối thoại 1
Toàn cảnh Họi nghị.
Hội nghị đối thoại là dịp để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất kiến nghị của đoàn viên thanh niên. Đồng thời, tiếp thu, giải đáp ý kiến, nguyện vọng chính đáng của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số hiện nay.

Tác giả: Huyện Đoàn Quàng Hòa