Tự hào là cán bộ Đoàn

Đăng lúc: Thứ tư - 26/03/2014 00:53 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Trải qua quá trình tham gia công tác Đoàn từ khi học phổ thông đến đại học chuyên nghiệp và công tác tại Tỉnh đoàn từ năm 1987 - 1995, suy ngẫm lại tôi thấy rất đỗi tự hào vì “mình” là cán bộ Đoàn. Tổ chức Đoàn thanh niên đã giúp tôi tu dưỡng, rèn luyện
Đồng chí Nông Đức Ngọc ôn lại kỷ niệm công tác Đoàn với tuổi trẻ Tỉnh đoàn Cao Bằng

Đồng chí Nông Đức Ngọc ôn lại kỷ niệm công tác Đoàn với tuổi trẻ Tỉnh đoàn Cao Bằng

Gần 20 năm gắn bó và cống hiến cho công tác Đoàn, để lại trong tôi nhiều kỷ niệm sâu sắc. Tháng 3/1976, lần đầu tiên tôi vinh dự là một trong những đoàn viên thanh niên tiêu biểu của Trường cấp II Cao Bình (nay là Trường THCS Cao Bình) tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Hoà An. Đây là phần thưởng cao quý và là một kỷ niệm đẹp mà mãi mãi tôi không quên. Khi đó, tôi đã không giấu nổi niềm xúc động và tự hào khi được đeo trên ngực chiếc huy hiệu Đoàn. Kể từ giây phút đó, tôi đã tự hứa với bản thân sẽ phải cố gắng hơn nữa, rèn luyện và cống hiến nhiều hơn nữa cho tổ chức Đoàn.

Năm 1977, khi vào học tại Trường cấp 3 Cao Bình (nay là Trường THPT Cao Bình), tôi vinh dự được tập thể lớp bầu làm Bí thư Chi đoàn và tham gia Ban Chấp hành (BCH) Đoàn trường cho đến hết thời gian học tại trường… Bước chân vào trường đại học, cuối năm 1980, vẫn luôn giữ trong mình niềm say mê với công tác Đoàn, tôi tiếp tục được bầu làm Bí thư Chi đoàn lớp và tham gia Ban Chấp hành Đoàn trường Đại học Nông nghiệp III Bắc Thái. Thời gian tham gia công tác Đoàn khi còn là học sinh, sinh viên, là quãng thời gian vô cùng quý giá để tôi học hỏi, tích lũy kinh nghiệm phục vụ cho công tác sau này.

Tháng 1/1987, tôi được tiếp nhận công tác tại Tỉnh đoàn Cao Bằng. Ban nông nghiệp Tỉnh đoàn là nơi đầu tiên tôi được nhận công tác. Từ những bước đi chập chững đầu tiên của những ngày đầu công tác tại một cơ quan cấp tỉnh, tôi luôn chủ động học hỏi và nhận được sự chỉ bảo, dìu dắt tận tình của các thế hệ anh, chị cán bộ Đoàn, Đội đi trước. Qua quá trình phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, năm 1989, tôi vinh dự được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam - thêm một kỷ niệm đáng nhớ, một vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm và động lực để tôi tiếp tục rèn luyện, phấn đấu.

Suốt quá trình công tác tại cơ quan Tỉnh đoàn, tôi đã cùng tập thể cán bộ trong các bộ phận chuyên môn đề xuất với tập thể Ban Thường vụ, lãnh đạo Tỉnh đoàn những giải pháp, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như phong trào văn hoá, văn nghệ, thể thao..., nhằm thu hút, tập hợp đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia sinh hoạt. Trong xây dựng tổ chức Đoàn, Đội bản thân tôi đã cùng tập thể bộ phận chuyên môn thực hiện hiệu quả chủ trương của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, nhất là trong việc tăng cường bám sát cơ sở. Tham mưu, đề xuất với tập thể lãnh đạo về các giải pháp cụ thể phù hợp với từng vùng, miền; đặc biệt là đối với vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào có đạo. Chúng tôi tích cực tuyên truyền, vận động thanh niên áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh phát triển kinh tế gia đình. Đề xuất về việc xây dựng các mô hình thí điểm để thuyết phục cán bộ, đoàn viên, thanh niên thực hiện áp dụng các cải tiến kỹ thuật mới trong sinh hoạt gia đình, xây dựng các dự án vay vốn…Qua đó đã tuyên truyền, vận động được nhiều đoàn viên, thanh niên làm theo, nâng cao năng suất, chất lượng trong phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Từ đó đến nay, trong suốt quá trình công tác, dù ở thời điểm nào, cương vị nào, tôi vẫn tự hào và luôn mang trong mình nhiệt huyết của người cán bộ Đoàn. Tôi vẫn luôn dõi theo các hoạt động của Đoàn Thanh niên và tin tưởng ở thế hệ trẻ giàu tri thức, đầy hoài bão, năng động, sáng tạo, sẽ nối dài những trang sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thời đại mới.

Tác giả bài viết: Đ/c Nông Đức Ngọc, Nguyên Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1816

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29


Hôm nayHôm nay : 5013

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 155151

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5380595