Trao tặng quà cho các em học sinh trường Mầm non - Tiểu học Phan Thanh, huyện Nguyên Bình

Thứ bảy - 10/12/2022 20:52
Ngày 10/12/2022, Tỉnh Đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã kết nối, phối hợp cùng Đoàn thiện nguyện “Mùa đông không lạnh” - Hà Nội, các đơn vị tài trợ: Ngân hàng SHB Hà Nội, Công ty may đồng phục Wego tổ chức chương trình trao tặng quà cho các em học sinh trường Mầm non - Tiểu học Phan Thanh, huyện Nguyên Bình. Tham dự chương trình có đồng chí Tô Phương Chi - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh.
Thường trực Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm với các em thiếu nhi của trường Mầm non, Tiểu học.
Trường Mầm non và trường Tiểu học Phan Thanh là 2 trong những trường còn khó khăn của huyện Nguyên Bình. Học sinh của trường 100% là dân tộc thiểu số, trong đó dân tộc Dao là chủ yếu, hoàn cảnh gia đình đa số là hộ nghèo và cận nghèo. Thấu hiểu những khó khăn trên con đường đến lớp của các em học sinh nơi đây, các thành viên của Đoàn thiện nguyện đã cùng đóng góp, đồng thời vận động các nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân để trao tặng những phần quà ý nghĩa đến các em. Tại chương trình, Đoàn thiện nguyện đã trao tặng 485 áo ấm, 485 đôi tất, 485 đôi ủng cho các em học sinh, 80 chăn ấm, 178 bộ bát, thìa, cốc cho nhà trường.
Những món quà đầy ý nghĩa này là tình cảm của Đoàn thiện nguyện dành cho các em học sinh dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa của tỉnh Cao Bằng. Qua đó, góp phần đảm bảo chất lượng sinh hoạt của các em học sinh tại trường, đem đến cho các em một mùa đông ấm áp, khích lệ các em nỗ lực vươn lên trong học tập, rèn luyện và trong cuộc sống.