Hòa An: Sôi nổi các hoạt động ngày “Chủ nhật xanh”

Thứ ba - 01/06/2021 03:54
Ngày 30/5/2021, Đoàn thanh niên huyện Hòa An sôi nổi tổ chức các hoạt động ra quân tình nguyện hưởng ứng ngày “Chủ nhật xanh”, ngày “Môi trường Thế giới”, tuyên truyền kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911-05/6/2021).
Đoàn Thanh niên Thị trấn Nước Hai ra quân Ngày chủ nhật xanh
Các hoạt động được tổ chức với nhiều hình thức phong phú như: Tuyên truyền về những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế; đặc biệt nhấn mạnh ý chí quyết tâm cứu nước, cứu dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện sinh động qua việc đi tìm đường cứu nước (năm 1911) và về nước trực tiếp lãnh đạo cách mạng (năm 1941) của Người cho đoàn viên thanh niên. Tổ chức làm đường bê tông, tu sửa, vệ sinh đường làng ngõ xóm, tuyến đường thanh niên tự quản, vệ sinh tuyến mương, vệ sinh nhà văn hóa, vệ sinh, chăm sóc cây cảnh khuôn viên cơ quan, trường học, trồng cây, chăm sóc vuồn hoa, thu gom rác thải... Kết quả, 100% cơ sở Đoàn trong toàn huyện ra quân tổ chức hoạt động với kết quả cụ thể: ra quân làm đường bê tông được 100m; tu sửa 25m đường làng, vệ sinh được 15km đường làng, ngõ xóm, đường thanh niên tự quản, 10 nhà văn hóa; vệ sinh 02 nhà bia ghi tên liệt sỹ; vệ sinh 100m kênh mương; trồng 02 tuyến đường hoa thanh niên; vệ sinh, chăm sóc cây cảnh 08 khuôn viên cơ quan, trường học; trồng 300 cây keo; thu gom rác thải, chăm sóc vườn hoa... Các hoạt động thu hút trên 500 đoàn viên, thanh niên tham gia.
Đoàn Thanh niên xã Ngũ Lão ra quân làm đường giao thông nông thôn.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tác giả: Huyện đoàn Hoà An