Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bảo Lạc lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Chủ nhật - 17/07/2022 20:42
Trong 2 ngày 14 -15/7, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bảo Lạc lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Dự và chỉ đạo Đại hội có các đồng chí: Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Hứa Thị Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các Ban đảng, đoàn thể Huyện uỷ và 126 đại biểu chính thức đại diện cho tinh hoa tuổi trẻ huyện Bảo Lạc.
Đoàn thiếu nhi chúc mừng Đại hội
Trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện luôn đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành đạt 11/12 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII đã đề ra. Nội dung, phương thức hoạt động của các cấp bộ Đoàn không ngừng đổi mới; công tác xây dựng Đoàn, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng ngày càng được chú trọng; đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội ngày càng trưởng thành. Toàn huyện đóng góp hơn 1.000 ngày công lao động xã hội chủ nghĩa, 56 công trình phần việc thanh niêp cấp cơ sở và 8 công trình thanh niên cấp huyện; mở 197 lớp cảm tình Đoàn cho 2.310 thanh niên học tập, kết nạp được 2.048 đoàn viên mới; có 632 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, trong đó có 537 đoàn viên ưu tú được kết nạp; Huyện Đoàn chủ trì thành lập 09 đoàn dự thi, tham gia các cuộc thi cấp Trung ương, cấp tỉnh đạt nhiều giải cao, cụ thể: đạt Giải Nhì toàn quốc Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về luật trẻ em năm 2021 với tiểu phẩm “Thế thì phải học thôi”, Giải Nhất cuộc thi vẽ tranh chủ đề “Cuộc sống quanh em” năm 2021 do Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Cao Bằng tổ chức; giải “Thí sinh xuất sắc nhất” vòng thi Kiến thức chỉ huy Đội tại cuộc thi “Chỉ huy đội giỏi” tỉnh Cao Bằng năm 2018.
Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời chỉ ra những tồn tại và mong muốn rằng tập thể Ban Chấp hành, các cấp bộ Đoàn toàn huyện sẽ chung sức, đồng lòng, đoàn kết thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIX đã đề ra.
Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 29 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa XIX, 16 đồng chí dự Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XV, đồng chí Nguyễn Lê Hà Thanh tiếp tục tái đắc cử chức danh Bí thư Huyện Đoàn Bảo Lạc, nhiệm kỳ 2022 – 2027.
Trong khuôn khổ chương trình Đại hội, đồng chí Hứa Thị Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã đối thoại với cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tham dự Đại hội. Tại buổi đối thoại, đoàn viên, thanh niên đã nêu ý kiến, kiến nghị và đề xuất nhiều vấn đề liên quan đến chủ đề “khởi nghiệp, lập nghiệp”, như: Huyện có những chính sách, giải pháp gì để giảm tỷ lệ thất nghiệp của lao động tại huyện; định hướng nghề nghiệp trong các trường học THCS và THPT nhằm tạo thuận lợi cho giải quyết việc làm sau khi ra trường; công tác đào tạo nghề trong thời gian tới; UBND huyện có định hướng, quy hoạch cây trồng, vật nuôi như thế nào để mang lại hiệu quả kinh tế cao và phù hợp với thực tế địa phương; định hướng hỗ trợ đoàn viên, thanh niên có việc làm tại địa phương ; vấn đề vay vốn lập nghiệp của thanh niên... Sau khi nghe những kiến nghị của đoàn viên, thanh niên; Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hứa Thị Thu ghi nhận và trao đổi, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cán bộ, đoàn viên, thanh niên; đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, huyện sẽ quan tâm, tạo mọi điều kiện để đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp, giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích chính đáng của đoàn viên, thanh niên.
Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đoàn tỉnh Cao Bằng tặng bằng khen cho 2 tập thể; UBND huyện khen thưởng 4 tập thể, 6 cá nhân; Ban Thường vụ Huyện Đoàn khen thưởng 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017 – 2022.
Một số hình ảnh tại Đại hội:
bl2
BCH Đoàn tỉnh Cao Bằng tặng hoa chúc mừng Đại hội.
bl3
Các đại biểu tham gia Đại hội bỏ phiếu.
bl4
Ban Chấp hành khóa XIX, nhiệm kỳ 2022 - 2027 ra mắt Đại hội.