Thạch An: Phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và ra quân Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2023

Thứ năm - 15/06/2023 02:55
Ngày 13/6, Huyện đoàn Thạch An tổ chức lễ phát động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và ra quân Chiến dịch mùa hè xanh năm 2023 tại thôn Pác Han xã Thái Cường.
Huyện Đoàn Thạch An đã tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.
Tham dự buổi lễ phát động có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Huyện Đoàn Thanh niên, Uỷ ban nhân dân xã Thái Cường, đại diện trường PTCS Thái Cường, bà con nhân dân thôn Pác Han và ĐVTN trên địa bàn huyện. 50 ĐVTN tham gia Lễ ra quân thuộc cái đội hình “Mùa hè xanh”, “Kỳ nghỉ hồng”, “Hoa phượng đỏ” và “Hành quân xanh”.
Nhân dịp này, Huyện Đoàn Thạch An đã tặng quà cho 12 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc thôn Pác Han; tặng quà cho Nhà văn hóa thôn Pác Han; Hội đồng Đội huyện tặng Công trình Măng non “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ” cho Liên đội trường PTCS Thái Cường.
3
Trao tặng Công trình Măng non “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ” cho Liên đội trường PTCS Thái Cường.
Ngay sau lễ phát động, trên 50 ĐVTN các đơn vị đã ra quân giúp đỡ gia đình anh Triệu Văn Dâm, là hộ nghèo thôn Pác Han làm nền nhà với diện tích 130m2, nhằm góp phần thực hiện Chương trình hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện thạch An giai đoạn 2021-2025.
Đây là hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thạch An trong tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội; Đồng thời tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.
Một số hình ảnh hoạt động:
9 (1)

7