Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023

Thứ năm - 04/01/2024 04:08
Sáng ngày 03/01/2024, Ban Chấp hành Huyện Đoàn - Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào TTN năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Hà Ngọc Huy - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Mã Thị Trà My - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nông Ích Cầu - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; đồng chí Nông Văn Lương - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội và các đồng chí cán bộ Đoàn, Hội huyện.
Đồng chí Nông Thị Lan, Bí thư Huyện Đoàn phát biểu khai mạc hội nghị.
Với chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”; năm 2023, công tác Đoàn và phong trào TTN huyện nhà đã đạt nhiều kết quả nổi bật; trong đó chủ động, sáng tạo, linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong năm 2023, Huyện Đoàn đã tập trung tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn; tăng cường tuyên truyền cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân về các ngày lễ kỷ niệm lớn của quê hương, đất nước; những văn bản pháp luật gắn với các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của huyện. Kết quả, tuyên truyền được 426 cuộc, thu hút 9.983 đoàn viên thanh niên tham gia.

Huyện Đoàn phối hợp tổ chức 2 chương trình hiến máu tình nguyện với 340 đơn vị máu được thu nhận; tu sửa, phát quang đường giao thông nông thôn được 46,5 km; đổ mới đường bê tông nông thôn được 1,5 km; hỗ trợ ngày công lao động xã hội chủ nghĩa; hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau bão lũ, khắc phục sạt lở, khơi thông mương rãnh; tổ chức tổng vệ sinh đường làng ngõ xóm, cơ quan, trường học; thực hiện 02 công trình “Thắp sáng đường quê” với tổng chiều dài 2 km; hỗ trợ xây dựng 01 nhà nhà nhân ái; trồng mới được 51.160 cây xanh, các hoạt động thu hút trên 8000 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia.
BL tong ket 1
Các đại biểu dự Hội nghị.
Các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng được phối hợp tổ chức, huy động các nguồn lực hỗ trợ quà tặng và các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nhân dân trên địa bàn các xã khó khăn của huyện Bảo Lâm, cu thể: trao tặng được trên 1.264 suất quà, với tổng giá trị trên 800 triệu đồng.  Ngoài ra, phối hợp xây dựng lớp học mới tại các điểm trường trên địa bàn các xã khó khăn của huyện, kết quả xây mới được 05 phòng học, 01 nhà bếp và 04 nhà vệ sinh, sân trường, với tổng kinh phí 1.500 triệu đồng...

Trong năm 2023, toàn huyện đã kết nạp 412 đoàn viên mới; giới thiệu được 167 đoàn viên ưu tú tham gia học lớp nhận thức về Đảng, có 92 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào tổ chức Đảng và có 81 đoàn viên ưu tú của huyện lên đường nhập ngũ.
BL tong ket 2
Đồng chí Hà Ngọc Huy, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Phát biểu tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo ghi nhận, biểu dương những kết quả mà tổ chức Đoàn, Hội và tuổi trẻ toàn huyện đạt được trong năm 2023. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới các cấp bộ đoàn trong toàn huyện tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động, tập trung triển khai chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS tỉnh Cao Bằng lần thứ XV và huyện Bảo Lâm lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện; triển khai 3 phong trào hành động cách mạng và 3 chương trình đồng hành với thanh niên thiết thực hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm; triển khai các giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, tập trung phát triển kinh tế tại địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Lâm làn thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
BL tong ket 3
Đồng chí Nông Thị Lan, Bí thư Huyện Đoàn trao Giấy khen cho các đơn vị.
Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Cao Bằng tặng bằng khen cho 03 tập thể và 01 cá nhân, Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng giấy khen cho 7 tập thể, 8 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023.

Tác giả: Huyện Đoàn Bảo Lâm