Bảo Lạc: Khám chữa bệnh, phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí tại xã Hồng An

Đăng lúc: Chủ nhật - 19/08/2018 16:47 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 11/08/2018, tại trường Phổ thông cơ sở Hồng An, Huyện Đoàn Bảo Lạc, Hội chữ thập đỏ và bệnh viện đa khoa huyện Bảo Lạc phối hợp tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, tuyên truyền vệ sinh môi trường và tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân xã Hồng An.
Khám bệnh miễn phí cho bà con xã Hồng An

Khám bệnh miễn phí cho bà con xã Hồng An

         Tại đây, bà con nhân dân xã Hồng An đã được các y, bác sỹ, dược sỹ của Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Lạc và trung tâm y tế huyện khám tổng quát về huyết áp, tai mũi họng, mắt, răng hàm mặt, đường hô hấp… đồng thời tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp về mùa hè, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.
         Sau một ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, các y, bác sỹ đã khám bệnh cho gần 200 lượt người, cấp phát thuốc miễn phí với tổng trị giá 12 triệu đồng. Ngoài ra, bà con nhân dân xã Hồng An còn được tuyên truyền về cách giữ vệ sinh môi trường, hướng dẫn xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh.
         Việc khám bệnh tại các thôn, xóm vùng sâu, vùng xa đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách; nâng cao sức khỏe để lao động và sản xuất, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân. Đồng thời tăng cường đoàn kết, tập hợp lực lượng thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng, từ đó tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Đoàn, Hội đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
         Dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Lạc cũng tặng 10 suất quà là 10 chiếc chăn bông có tổng trị giá 3 triệu đồng cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hồng An.
Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Bảo Lạc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 130

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22341

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2998274