Bảo Lạc: Ra quân hoạt động hè năm 2016

Đăng lúc: Thứ hai - 13/06/2016 14:10 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 11/6, tại xã Hưng Đạo, Huyện Đoàn Bảo Lạc tổ chức lễ phát động ra quân hoạt động hè năm 2016 với sự tham gia của hơn 150 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) xã Hưng Đạo và các chi đoàn trực thuộc Huyện Đoàn.
Đoàn viên thanh niên tham gia tình nguyện mở rộng đường giao thông nông thôn

Đoàn viên thanh niên tham gia tình nguyện mở rộng đường giao thông nông thôn

          Với chủ đề "Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị", huyện Bảo Lạc sẽ tập trung đẩy mạnh tổ chức các hoạt động hỗ trợ xây dựng, tu sửa đường giao thông nông thôn, hệ thống kênh mương, nhà văn hóa thôn xóm, điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu niên; tổ chức các hoạt động bảo vệ nguồn nước sạch, bảo vệ dòng sông quê hương; tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho nhân dân, thanh thiếu nhi trên địa bàn, nhất là ở vùng nông thôn, biên giới; tổ chức thăm hỏi, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, người già neo đơn, mẹ Việt Nam anh hùng.
          Ngay sau lễ phát động ra quân, hơn 150 ĐVTN xã Hưng Đạo và các chi đoàn trực thuộc Huyện Đoàn đã tham gia mở rộng đường giao thông nông thôn từ Bản Riền đến Ngàm Vàng, đây là con đường mòn đi lại của 22 hộ gia đình dân tộc Mông của xóm Ngàm vàng. Sau hơn một ngày làm việc tích cực các đoàn tình nguyện đã mở rộng mặt đường hơn 1,5m với tổng chiều dài 3km. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần giúp cho bà con nhân dân trong xóm đi lại thuận lợi hơn.
          Thông qua các hoạt động tình nguyện hè nhằm huy động các nguồn lực và phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, đặc biệt là công cuộc xây dựng nông thôn mới. Đồng thời, việc tham gia các hoạt động tình nguyện còn là dịp để ĐVTN rèn luyện, bồi dưỡng kỹ năng xã hội, phấn đấu và trưởng thành hơn trong học tập, công tác.

Tác giả bài viết: Đàm Diện Đài TT- TH Bảo Lạc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 1256

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18439

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2610753