Thứ tư - 18/10/2023 10:58
Thiết thực tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; ngày 06/10/2023 Tỉnh Đoàn Thanh niên phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, VNPT Cao Bằng tổ chức Vòng Chung kết Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo ứng dụng chuyển đổi số trong học tập, lao động và công tác năm 2023.
Tham dự chương trình, có đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Triệu Đình Thăng – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Phạm Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT Cao Bằng; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh; các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn Tỉnh Đoàn, các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc; 10 tác giả, nhóm tác giả có ý tưởng sáng tạo tham gia tranh tài tại Vòng chung kết và hơn 50 đoàn viên thanh niên tham gia cổ vũ Cuộc thi.
Cuộc thi được phát động từ tháng 4/2023, qua 05 tháng triển khai, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 33 ý tưởng sáng tạo ứng dụng chuyển đổi số của ĐVTN các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn về các lĩnh vực cụ thể như: Lĩnh vực Giáo dục, các thủ tục hành chính, công tác Đoàn – Hội, lĩnh vực Y tế, Văn hóa - Du lịch, các lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ khác. Trải qua Vòng sơ khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn được 10 ý tưởng sáng tạo ứng dụng chuyển đổi số xuất sắc vào Vòng chung kết.
Tại Vòng chung kết Cuộc thi, các tác giả, nhóm tác giả đã trình bày ý tưởng sáng tạo bằng các hình thức đa dạng như: Thuyết trình, trình chiếu videoclip, tiểu phẩm… đồng thời trả lời, làm rõ các nội dung mà thành viên Hội đồng giám khảo đưa ra và các đại biểu quan tâm.
Kết thúc Cuộc thi, Ban Tổ chức trao 01 giải nhất cho ý tưởng “Chuyển đổ số quy trình đăng ký kiểm định hiệu chuẩn phương tiện đo lưu trữ và cấp giấy chứng nhận kiểm định cho khách hàng” của tác giả Nông Hồng Sơn - Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ - Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh (Đoàn Khối CQ&DN tỉnh), trao 02 giải nhì cho các ý tưởng “Quản lý công cụ bằng mã QR Code” của tác giả Nông Minh Đức - Đoàn Thanh niên Công ty Điện lực Cao Bằng (Đoàn Khối CQ&DN tỉnh) và ý tưởng “Ứng dụng ảnh vệ tinh Sentinel-2 nhằm giảm thời gian và chi phí trong công tác thẩm định hồ sơ thiết kế trồng rừng” của nhóm tác giả: Thang Thành Trung, Trịnh Đức Thành - Chi đoàn Chi cục Kiểm Lâm, Đoàn cơ sở Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (Đoàn Khối CQ&DN tỉnh); trao 03 giải ba cho các ý tưởng “Máy điểm danh quản lý học sinh thực hiện quy định giờ ăn” của nhóm tác giả Dương Quốc Anh, Đinh Huy Hoàng, Lý Huyền Chang, Bế Hoàng Nhân, Hoàng Trung Thông - Đoàn Trường THPT DTNT tỉnh (Đoàn Khối CQ&DN tỉnh); ý tưởng “Vận dụng phần mềm Padlet và ứng dụng google form góp phần nâng cao hiệu quả công tác chủ nhiệm lớp 6B tại Trường PTDTNT THCS Quảng Uyên” của tác giả Phan Thị Phước - Giáo viên Trường PTDTNT THCS Quảng Uyên (Huyện Đoàn Quảng Hòa); ý tưởng “Triển khai công tác tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế qua Zalo Official Accout (OA)” của Nhóm tác giả: Nông Thế Thiên, Hoàng Thị Tuyết Linh, Cao Thị Thanh Hảo, Nguyễn Trung Lương, Bế Nguyễn Khánh Vân - Chi đoàn Cục thuế tỉnh (Đoàn Khối CQ&DN tỉnh); ngoài ra trao 04 giải khuyến khích cho các ý tưởng của tác giả, nhóm tác giả đến từ các đơn vị thuộc Thành Đoàn Cao Bằng, Huyện Đoàn Hạ Lang, Huyện Đoàn Bảo Lạc, Đoàn Khối CQ&DN tỉnh.
Một số hình ảnh:
31
Đồng chí Hoàng Hồng Diệu – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh,
Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi trao chứng nhận cho thí sinh đạt giải Nhất Cuộc thi.
34

Ban Tổ chức trao 02 giải Nhì cho các thí sinh.
32
Ban Tổ chức trao 03 giải Ba cho các thí sinh.
33

Ban Tổ chức trao 04 giải Khuyến khích cho các thí sinh.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Vi Dưỡng - Ban Phong trào.