Bảo Lâm: Tổ chức Hội nghị tập huấn, tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017-2018

Đăng lúc: Thứ tư - 26/09/2018 09:42 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Ngày 18/9/2018, Huyện Đoàn Bảo Lâm phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2017 - 2018; triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học năm học 2018 - 2019.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

           Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lãnh Tô Thế - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu đại diện Thường trực UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện. Đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Ma Thế Trung - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí Ủy viên Hội đồng đội huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn; Bí thư, Phó Bí thư đoàn trường và các đồng chí GV - TPT Đội của 40 Liên Đội trên toàn huyện.
           Trong năm học 2017 - 2018, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Bảo Lâm đã chỉ đạo 03 Đoàn trường triển khai các phong trào hoạt động theo chương trình năm học, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, tổ chức học tập và quán triệt Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp cho BCH các chi đoàn. Kết quả, có 3/3 Đoàn trường tổ chức quán triệt với  740 ĐVTN tham gia. Đoàn trường học tuyên truyền ngoại khóa ba văn kiện pháp lý biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc và ngoại khóa tìm hiểu công viên địa chất non nước Cao Bằng với 1.442 lượt đoàn viên thanh niên tham gia.
            Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 - 2018 đã đạt được một số kết quả đáng khích lệ. Các phong trào đã được triển khai đồng bộ và phù hợp với nguyện vọng của Đoàn viên, thanh niên, học sinh, được đông đảo ĐVTN tham gia hưởng ứng, đã có tác động tích cực thúc đẩy công tác Đoàn và phong trào TN trường học phát triển. Tình hình tư tưởng của ĐVTN, học sinh tương đối ổn định, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn.
           Đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi , thực hiện hiệu quả cuộc vận động "thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" phong trào "Nghìn việc tốt", phong trào Kế hoạch nhỏ, ... Tổ chức cho thiếu nhi sinh hoạt, học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ về tinh thần học tập suốt đời, nhân ái, sẻ chia và ý thức thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
           Kết quả qua một năm học, có 100% Hội đồng Đội xã, thị trấn tổ chức tuyên dương danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp xã, thị trấn; Hội đồng Đội huyện tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện lần thứ VII năm 2018 và chọn cử 12 đội viên cháu ngoan Bác Hồ xuất sắc cấp huyện tham gia Đại hội cấp tỉnh.
           Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, có 100% các Liên Đội tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu nhi, tổ chức tổng kết năm học lồng ghép với phá cỗ nhân dịp Tết Thiếu nhi 01/6 ; 100% Liên Đội tổ chức“Đêm hội trăng Rằm” cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu và các hoạt động bổ ích cho thiếu nhi nhân dịp Tết Nguyên Đán.
           Tổ chức tuyên truyền, vận động, giúp đỡ các em trở lại trường, bám trường, bám lớp; đồng thời chủ động tìm kiếm, huy động các nguồn lực để giúp đỡ thiếu nhi đến trường. Huy động mọi nguồn lực hỗ trợ, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Kết thúc năm học, các Liên Đội huy động đóng góp được 10.360.000 đồng để hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Thường vụ Huyện đoàn tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
           Để ghi nhận và biểu dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 – 2018, Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018; Ban Thường vụ Huyện Đoàn tặng giấy khen cho 10 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn trường học và 29 tập thể, 171 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018.


Tác giả bài viết: Huyện Đoàn Bảo Lâm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1712

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147888

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5020716