Thứ bảy - 27/01/2024 21:29
Chiều ngày 27/01/2024, tại Trường TH&THCS Quang Hán, huyện Trùng Khánh, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức Chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi nghèo vượt khó” năm 2024.
Trao tặng 30 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
Tham dự chương trình có các đồng chí: Hoàng Hồng Diệu - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; Hoàng Văn Thượng - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Đàm Quang Tùng - Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam; đại diện Huyện Đoàn Trùng Khánh; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trùng Khánh; lãnh đạo xã Quang Hán; các đơn vị tài trợ và đông đảo học sinh, cán bộ, giáo viên Trường TH&THCS Quang Hán.

Nhằm đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt Nam” và Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”, đồng thời, động viên, tiếp thêm nghị lực cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có thêm niềm tin, niềm vui đón chào năm mới. Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 30 suất học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt (mỗi suất trị giá 1.000.000đ). Các đơn vị tài trợ trao tặng 100 suất quà cho các em thiếu nhi tham gia nhiệt tình các phong trào hoạt động của Đội (mỗi suất trị giá 350.000đ). Ngân hàng Agribank chi nhánh TP Cao Bằng trao tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ); CLB Studio CB trao tặng trường TH & THCS Quang Hán 3 thùng sữa và bánh kẹo (trị giá 1.000.000đ). Ban tổ chức trao 30 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000đ) cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại địa phương.

Trao tặng chăn ấm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn
Trao tặng chăn ấm cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương - Thắp sáng ước mơ thiếu nhi nghèo vượt khó” là một hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm trong công tác phát triển, bồi dưỡng thế hệ trẻ; giúp đỡ các em thiếu nhi có tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập và hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn ấm no.
Một số hình ảnh hoạt động:

Tác giả: Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi.