Hỗ trợ xây dựng mô hình đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo tại xóm Nà Kéo, xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng

Thứ ba - 21/11/2023 20:53
Thực hiện chương trình công tác Đoàn - Hội và phong trào thanh thiếu niên năm 2023, ngày 21/11/2023, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lễ ra quân Chương trình tình nguyện mùa đông năm 2023, bàn giao bò giống sinh sản, xây dựng mô hình chăn nuôi bò sinh sản tại xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm.
Trao tặng biển tượng trưng mô hình chăn nuôi bò sinh sản và cám cho đoàn viên thanh niên và nhân dân xóm Nà Kéo, xã Yên Thổ.
Tham dự chương trình có đồng chí Tạ Hồng Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nguyễn Duy Chinh - Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cao Bằng, Thường trực Huyện Đoàn Bảo Lâm, đại diện Thường trực Đảng ủy, UBND và các ban ngành đoàn thể xã Yên Thổ, các hộ gia đình xóm Nà Kéo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Thổ, huyện Bảo Lâm.
pt 1
Trao tặng chăn ấm cho các hộ gia đình khó khăn tại xóm Nà Kéo, xã Yên Thổ.
Tại chương trình đã trao tặng mô hình chăn nuôi bò sinh sản cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Nà Kéo, xã Yên Thổ, quy mô 20 con bò giống (trị giá 420 triệu đồng, UBND xã Yên Thổ hỗ trợ 20 triệu đồng); trao tặng mô hình “Đàn gà Khăn quàng đỏ” với quy mô 200 con gà giống cho 10 em học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Bản Đuốc, xã Yên Thổ; trao tặng 20 chăn ấm cho 20 hộ dân xóm Nà Kéo; ngoài ra Tỉnh Đoàn và Đoàn Bộ Nông nghiệp và PTNT thăm tặng quà cho 45 em học sinh điểm trường mầm non Bản Đuốc.

Thông qua chương trình nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, đoàn viên, thanh niên cùng chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo tại địa phương (phấn đấu hoàn thành tiêu chí số 10 - nghèo đa chiều trong bộ tiêu chí xây dựng xóm nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2022 – 2025).

Tác giả: Đào Dình - Ban Phong trào