Quảng Hòa: Tổ chức thành công Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV, năm 2020

Thứ tư - 17/06/2020 05:24
Ngày 16/6/2020, Hội đồng Đội huyện Quảng Hòa tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Khắc Quang - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn, đồng chí Đinh Huy Giáp - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nông Văn Thông, ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nông Thị Niêm - Phó chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nông Thị Duyên - Ủy viên thường trực Ủy ban MTTQ huyện và các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đại diện các công ty, doanh nghiệp, nhà tài trợ trên địa bàn huyện; 47 anh, chị phụ trách Đội và sự tham gia của 130 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đại diện cho trên 7.686 Đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn huyện.
Tuyên dương đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ
Từ năm 2018 đến nay, đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên toàn huyện đã nỗ lực phấn đấu và rèn luyện, đạt được những kết quả đáng phấn khởi: duy trì có hiệu quả 68 câu lạc bộ học tập, 141 câu lạc bộ sở thích, 564 đôi bạn cùng tiến giúp đỡ nhau trong học tập; trên 4.200 bạn được tuyên dương trong các đợt phát động thi đua học tập, 1.626 bạn xếp loại học lực giỏi, 2.038 bạn xếp loại học lực khá, trên 1.228 bạn đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; 3.820 gương người tốt với 5.390 việc tốt, 100% bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng đều đạt hạnh kiểm từ trung bình trở lên, 3.918 bạn đôi viên, nhi đồng đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ; quyên góp được 76 triệu đồng, tặng 382 áo cho các mẹ, vợ liệt sĩ, tham gia hàng nghìn ngày công giúp đỡ các gia đình có công với cách mạng, vệ sinh mộ liệt sĩ, nhà bia ghi tên Liệt sĩ, nghĩa trang liệt sỹ; trao trên 530 suất học bổng, 1.232 chăn ấm, áo ấm, 3.590 đồ dùng học tập, 95 đàn gà khăn quàng đỏ ủng hộ các bạn đội viên, thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Toàn huyện đã kết nạp được 752 đội viên mới; nhiều liên đội, chi đội xuất sắc và các bạn đội viên tiêu biểu nhiều năm liền được các cấp bộ Đoàn khen thưởng.

Tại Đại hội, Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Phòng GD&ĐT, Hội Khuyến học huyện, các công ty, doanh nghiệp đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho 130 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ; Quỹ bảo trợ trẻ em huyện trao học bổng cho 47 đại biểu có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời Đại hội đã lựa chọn được 12 đại biểu xuất sắc đại diện cho thiếu nhi của huyện tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác toàn tỉnh lần thứ XVI.

Tác giả: Huyện đoàn Quảng Hòa