Phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Thứ ba - 20/09/2022 08:20
Sáng 20/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã khai mạc phiên trọng thể.
Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH Tỉnh Đoàn khóa XV
Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Hồng Minh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nông Thanh Tùng, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lương Tuấn Hùng, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.
Về phía Trung ương Đoàn có đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm Thường trực Uỷ ban Quốc gia về thanh niên Việt Nam; lãnh đạo đại diện các ban chuyên môn Trung ương Đoàn; các đồng chí Thường trực Tỉnh Đoàn khu vực phía Bắc.
z3736098821634 e3f8fc2b2fd28fb44613e034152868d4
Các đại biểu dự Đại hội.
Phát biểu khai mạc, Bí thư Tỉnh Đoàn Hoàng Hồng Diệu nhấn mạnh: Cùng với sự lớn mạnh và trưởng thành của đoàn viên thanh niên cả nước, trong những năm qua, tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên tỉnh Cao Bằng đã phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh, năng động, sáng tạo, tích cực trong học tập, lao động; đổi mới, sáng tạo; xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; khởi nghiệp, lập nghiệp, tham gia phát triển kinh tế; xây dựng nông thôn mới, góp phần xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng phát triển. Các phong trào cách mạng của tuổi trẻ có bước chuyển biến mạnh mẽ, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh, thiếu nhi tham gia. Tiếp lửa truyền thống của các thế hệ cha anh, cùng với tư duy sáng tạo, niềm tin trong sáng, lòng nhiệt huyết căng tràn, dám dấn thân, dám đương đầu với thử thách và tinh thần bản lĩnh, trí tuệ, tiên phong, tình nguyện, phát triển, những quyết định của Đại hội lần này thể hiện tinh thần đoàn kết và trách nhiệm, ý chí và khát vọng của tuổi trẻ Cao Bằng được đem tài năng, sức trẻ xây dựng quê hương cách mạng giàu mạnh
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Tỉnh ủy Trần Hồng Minh chúc mừng, biểu dương những thành tích nổi bật, tích cực của các cấp bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên các dân tộc tỉnh Cao Bằng đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đây là động lực quan trọng để các cấp bộ Đoàn phát huy tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ tới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, các cấp bộ Đoàn cần nhận thức sâu sắc vị trí, vai trò của đoàn viên, thanh niên đối với sự nghiệp cách mạng để từ đó tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, định hướng, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; khẩn trương hoàn thiện, ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội với những nhiệm vụ cụ thể, thiết thực và các chỉ tiêu có tính phấn đấu cao để triển khai thực hiện thông qua tổ chức tốt các phong trào, hoạt động của Đoàn.
z3736989522705 269ad9630282b7a312c124bfdc15c209
Đồng chí Trần Hồng Minh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chúc mừng Đại hội
Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, đồng chí Nguyễn Tường Lâm - Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng. Đồng chí cũng nhấn mạnh, các cấp bộ Đoàn tỉnh Cao Bằng cần đặt thanh niên vào vai trò chủ thể, đề cao tính tự giác trong quá trình rèn luyện, học tập và làm theo; kiên trì triển khai các phong trào hành động cách mạng và các chương trình đồng hành với đoàn viên, thanh niên đảm bảo tính rộng khắp, hiệu quả, bền vững, sáng tạo, theo hướng lấy thanh niên làm trung tâm. Xác định thực hiện 3 chương trình trọng tâm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra.
Tại phiên trọng thể, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp vào các văn kiện trình tại Đại hội và dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Thông báo kết quả Hội nghị lần thứ Nhất Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Cao Bằng khóa XV. Theo đó, Hội nghị đã bầu ra Ban Thường vụ Tỉnh đoàn gồm 10 đồng chí. Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Bí thư Tỉnh đoàn Cao Bằng khóa XIV, tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh đoàn nhiệm kỳ mới; bầu 2 đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn khoá XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
Trải qua 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Cao Bằng lần thứ XV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Cao Bằng; cổ vũ mạnh mẽ cán bộ, đoàn viên thanh niên nỗ lực phấn đấu, vươn lên, vượt qua thách thức, hoàn thành thắng lợi trọng trách vẻ vang, góp phần tích cực xây dựng quê hương ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
Nhân dịp này, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng trao tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 15 đồng chí đại biểu, lãnh đạo các sở ban, ngành đã có những đóng góp to lớn cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Cao Bằng; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 10 tập thể và cá nhân; Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen cho 22 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2017 – 2022 .
z3736086482015 8f1e3472981e1c33c744406df9c6e6c0
Đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.