Cao Bằng: các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa – uống nước nhớ nguồn” kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ

Đăng lúc: Thứ tư - 29/07/2015 08:40 - Người đăng bài viết: tuyengiaocb
Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2015). Tối ngày 26/7/2015, tại 15 nghĩa trang và 93 Đài tưởng niệm, Nhà bia ghi tên liệt sỹ tuổi trẻ toàn tỉnh Cao Bằng đồng loạt tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ.
Đại diện lãnh đạo, Lực lượng vũ trang, ĐVTN huyện Bảo lâm dâng hương tại Lễ thắp nến tri ân cấp huyện

Đại diện lãnh đạo, Lực lượng vũ trang, ĐVTN huyện Bảo lâm dâng hương tại Lễ thắp nến tri ân cấp huyện

         Tại Bảo Lâm: Đại diện thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ, cán bộ nhân dân và hơn 150 ĐVTN huyện đã tụ hội về nghĩa trang Liệt sỹ thị trấn Pác Miầu để thành kính dâng lên những bông hoa tươi thắm, thắp lên những ngọn nến, nén hương tri ân, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn, sự hy sinh cao cả của các anh, các chị vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
          Tại Trà Lĩnh: Hơn 250 ĐVTN đến từ các Đoàn cơ sở và trực thuộc tham dự Lễ thắp nến tri ân các anh hùng Liệt sỹ, nhằm thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, lòng biết ơn, sự tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Tại buổi Lễ đã trao 11 phần quà trị giá 3.300.000 đồng cho các gia đình là thân nhân các Liệt sỹ trên địa bàn huyện.
Trước đó, Ban Thường vụ các Huyện Đoàn và Đoàn trực thuộc chỉ đạo các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tổ chức tuần lễ cao điểm “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” với nhiều hoạt động ý nghĩa:
         Tại Bảo Lâm: các cấp bộ Đoàn đã giúp đỡ các gia đình chính sách, gia đình Thương binh liệt sỹ được 219 công lao động, ra quân tổng vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ và nhà bia tưởng niệm được 01 buổi có 45 đoàn viên thanh niên tham gia; Thăm hỏi, tặng 52 xuất quà cho các gia đình chính sách, mỗi xuất trị giá 200.000đ.
          Tại Trùng Khánh: Toàn huyện đã tặng 50 suất quà tới các gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng với tổng  giá trị 12.500.000đ; các cơ sở Đoàn đều tổ chức giúp đỡ các gia định chính sách bằng ngày công lao động được hơn 200 ngày công. Đặc biệt toàn bộ 11 nhà bia tưởng niệm trên địa bàn huyện và nghĩa trang huyện đều được ĐVTN tổ chức trỉnh trang, dọn vệ sinh và đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân vào tối ngày 26/7/2015, hoạt động đã thu hút trên 1000 lượt ĐVTN tham gia.

ĐVTN huyện Trùng Khánh thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách
         Tại Hòa An: Ngày 24/7, Huyện Đoàn đã tổ chức hoạt động tổng vệ sinh, làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ huyện, phối hợp cùng đơn vị Viettell Hòa An gắn  630 lọ hoa lên các phần mộ. Đêm 26/7, tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hòa An, Đoàn thanh niên huyện đã phối hợp, tham mưu tổ chức thành công chương trình Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Nhân dịp này, huyện Hòa An đã trao 20 suất quà cho thân nhân gia đình liệt sỹ xã Bế Triều, tổng giá trị các suất quà 4.000.000đ.

ĐVTN Hòa An gắn 630 lọ hoa tại nghĩa trang liệt sỹ huyện
        Đoàn thanh niên - Hội cựu chiến binh Đảng ủy khối CCQ tỉnh:  Ngày 27/7/2015 Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Hội cựu chiến binh Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thành lập Đoàn  thăm hỏi và tặng quà một số đồng chí là anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh… tại các cơ quan đơn vị thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Đoàn đã thăm hỏi và tặng quà 04 đồng chí với 04 suất quà, mỗi xuất qùa trị giá  3 triệu đồng.
        Chi đoàn Bảo hiểm xã hội: Để tiếp nối các hoạt động tri ân trong tháng 7; chi đoàn BHXH phối hợp với chính quyền, các tổ chức đoàn thể thăm hỏi, động viên và tặng 17 suất quà (tổng trị giá 13.6 triệu đồng) cho các đồng chí là thương binh công tác trong ngành đã nghỉ hưu; gia đình công chức viên chức là thân nhân của liệt sỹ, thương binh, bệnh binh.
       Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ và tuần lễ “Đền ơn đáp nghĩa – uống nước nhớ nguồn” là hoạt động thường niên, ý nghĩa, thiết thực, thể hiện tình cảm, lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.
Tác giả bài viết: Ban Tuyên Giáo - tổng hợp
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Video hoạt động

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mớig (video) : 1815

12 tiêu chí hình mẫu Thanh niên Việt Nam thời kỳ mới

Ảnh hoạt động

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 2408

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 152546

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5377990