Thành phố Cao Bằng: Sôi nổi các mô hình nâng cao năng lực số cho thiếu nhi

Thứ ba - 09/05/2023 04:16
Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thiếu nhi năm học 2022 - 2023 và sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội thành phố Cao Bằng đã chỉ đạo các Liên đội xây dựng các mô hình, giải pháp nâng cao năng lực số cho thiếu nhi.
Thiếu nhi Thành phố tham gia học tập trên nền tảng số.
Một số mô hình tiêu biểu như: Mô hình đọc sách điện tử nâng cao năng lực số; hướng dẫn thiếu nhi tham gia các cuộc thi trực tuyến trên mạng internet; khai thác trên nền tảng công nghệ và truyền thông vào học tập và rèn luyện; tuyên truyên về các trang mạng xã hội, tìm hiểu về chuyển đổi số; triển khai và cài đặt app “Làm việc tốt”, app “Hướng nghiệp LwL” do Hội đồng Đội Trung ương phát động.

Mô hình đọc sách điện tử nâng cao năng lực số
Mô hình đọc sách điện tử nâng cao năng lực số.

Các mô hình nâng cao năng lực số cho thiếu nhi giúp các em dần tiếp cận với công nghệ số, học cách tra cứu, tìm kiếm thông tin học tập, tin tức được dễ dàng và chính xác hơn. Hướng dẫn sử dụng hiệu quả các ứng dụng trực tuyến hỗ trợ học tập và rèn luyện là hoạt động góp phần nâng cao năng lực sử dụng các thiết bị số, khai thác thông tin trên nền tảng số,… cho các bạn đội viên, thiếu nhi.

Học sinh cài đặt và sử dụng ứng dụng Hướng nghiệp LwL
Học sinh cài đặt và sử dụng ứng dụng Hướng nghiệp LwL.

Thời gian tới, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội Thành phố sẽ tiếp tục quan tâm, phối hợp tổ chức các hoạt động, phong trào để các em có nhiều cơ hội tiếp cận với công nghệ số hơn, hình thành tư duy ứng dụng công nghệ vào học tập cũng như giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Tác giả: Thành Đoàn Cao Bằng