Thạch An: Bồi dưỡng Lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội năm 2022

Thứ hai - 03/10/2022 23:39
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN năm 2022, từ ngày 27-30/9/2022 Huyện Đoàn Thạch An phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện tổ chức Lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội năm 2022 cho đội ngũ Bí thư Chi đoàn, Chi hội thôn, xóm, tổ dân phố và tương đương.
Tham quan Khu Di tích lịch sử Pác Bó.
Tham gia lớp học có 51 đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn, Chi hội. Trong 04 ngày tham gia lớp tập huấn, các học viên được học tập, bồi dưỡng các nội dung: 4 bài học lý luận chính trị dành cho ĐVTN; một số nội dung chủ yếu của Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025; Hướng dẫn công tác đoàn vụ, quản lý đoàn viên, tập hợp thanh niên trong vùng thiểu số, giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng; Hướng dẫn kỹ năng nói trước đám đông, tổ chức các trò chơi tập thể. Hướng dẫn cách phòng chống đuối nước cho thiếu nhi. Ngoài ra, lớp tập huấn cũng đã tổ chức cho ĐVTN đi thực tế tại huyện Hà Quảng  để tham quan, học tập Mô hình trồng dưa lưới của thanh niên; tìm hiểu lịch sử tại Khu di tích lịch sử đặc biệt Pác Bó, khu di tích lịch sử Kim Đồng.
Thông qua lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng về lý luận chính trị, giáo dục truyền thống quê hương cách mạng Cao Bằng; trang bị những kỹ năng, kiến thức, phương pháp tổ chức các hoạt động, nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ Bí thư Chi đoàn, Chi hội. Đây cũng là dịp tạo điều kiện cho các Bí thư Chi đoàn trong toàn huyện gặp gỡ, giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình tổ chức thực hiện công tác Đoàn, Hội tăng cường sự đoàn kết thống nhất, xây dựng tổ chức Đoàn, Hội cơ sở vững mạnh.
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn:
Đồng chí Nông Anh Văn - Huyện uỷ viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ,
Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện khai giảng Lớp Bồi dưỡng.

Toàn cảnh Lớp Bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ công tác Đoàn – Hội năm 2022.

Tham quan, học tập mô hình trồng dưa lưới của anh Ngụy Văn Công,
xóm Bản Hoong, Trường Hà, Hà Quảng.

Tham quan Khu Di tích lịch sử Pác Bó.

Dâng hương mộ anh Kim Đồng.

Các học viên nhận chứng chỉ sau khi kết thúc khoá học.

Tác giả: Tỉnh Đoàn Thanh Niên Cao Bằng

Nguồn tin: Huyện Đoàn Thạch An