Lễ khánh thành công trình “Phòng máy tính cho em”

Thứ ba - 05/09/2023 21:31
Sáng ngày 05/9/2023, Tỉnh Đoàn – Hội LHTN tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình “Phòng máy tính cho em” tại trường Tiểu học Kim Cúc, xã Kim Cúc, huyện Bảo Lạc.
Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình

Tham dự buổi lễ có đồng chí Triệu Thanh Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTNViệt Nam tỉnh Cao Bằng; đồng chí Hoàng Văn Cương - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc; các đồng chí đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Huyện Đoàn Bảo Lạc, Văn phòng HĐND - UBND huyện Bảo Lạc; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ xã Kim Cúc; Ban Giám hiệu trường Mầm non, Tiểu học Kim Cúc; lãnh đạo 6/6 xóm trên địa bàn xã, Hội cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên và các em học sinh của trường Mầm non, Tiểu học Kim Cúc.

b440dac16fb8bae6e3a9

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh dân tộc thiểu số của trường.

Trường Tiểu học Kim Cúc có 243 học sinh, chủ yếu là các dân dộc: Lô Lô, Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán chỉ; cơ sở vật chất của trường còn nhiều khó khăn. Với mong muốn góp phần đảm bảo cơ sở vật chất giúp giáo viên và học sinh trường Tiểu học Kim Cúc có phòng tin học để phục vụ cho giảng dạy và học tập của thầy cô giáo và các em học sinh, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN tỉnh Cao Bằng đã kết nối với Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam huy động nguồn lực tài trợ từ Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Hà Nội để triển khai công trình “Phòng máy tính cho em”, công trình được lắp đặt vào tháng 8 năm 2023 với quy mô 01 phòng, số lượng 12 máy tính, tổng trị giá công trình 98.400.000đ.

623b4eb8fbc12e9f77d0Các đại biểu hướng dẫn các em học sinh một số thao tác cơ bản về sử dụng máy tính.

Công trình “Phòng máy tính cho em” được khánh thành, đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới, tạo niềm tin, khí thế mới cho thầy cô trong giảng dạy và sự hăng say học tập của các em học sinh, tiếp thêm nghị lực để các em phấn đấu học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích cao trong năm học mới.

bc4cb8cf0db6d8e881a7Đồng chí Triệu Thanh Dung – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh tặng hoa cho liên trường Mầm non – Tiểu học Kim Cúc nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tác giả: Vi Dưỡng - Ban Phong trào